Công điện khẩn về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 5 và ứng phó với mưa lũ

Thứ ba, 22/09/2020 16:00

Ngày 21/9, Bộ TT&TT ban hành công điện khẩn về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 5 và ứng phó với mưa lũ gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam; các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

20200922-at-ta7.jpg
 
Ảnh minh họa
 
Theo đó, trước tình hình ảnh hưởng của bão số 5 đối với mạng lưới bưu chính, viễn thông công cộng tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, thực hiện Công điện số 12/CĐ-TWPCTT ngày 19/9/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay một số công việc trọng tâm sau: 
 
1. Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Thông tin cơ sở chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống đài truyền thanh không dây tiếp tục phát sóng, đưa tin kịp thời về tình hình mưa lũ sau bão để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân theo dõi, cập nhật thường xuyên và chủ động phòng, tránh. 
 
2. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng làm đầu mối chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, phát thanh, truyền hình trên địa bàn tổ chức khôi phục lại nhanh mạng lưới, dịch vụ bị mất liên lạc do bão số 5 gây ra; ưu tiên tập trung khắc phục nhanh, khôi phục liên lạc đã mất cho các tuyến truyền dẫn quang, các trạm phát sóng của các mạng di động và cột treo cáp bị gãy đổ. Đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa và các khu vực có nguy cơ cao về thiên tai (như lũ quét, sạt lở đất), khi tổ chức ứng cứu thông tin và khôi phục lại mạng lưới bưu chính, viễn thông cần nâng cao ý thức, trách nhiệm và chủ động đề phòng thiên tai bất ngờ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, sớm khôi phục liên lạc của các số máy điện thoại của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp nếu bị ảnh hưởng để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với mưa lũ sau bão 
 
3. Các doanh nghiệp viễn thông di động: 
 
a) Huy động và tập trung cao nhất về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư dự phòng để khôi phục lại hoạt động của mạng thông tin di động do bão số 5 gây ra, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão, sớm ổn định đời sống của nhân dân, phục hồi sản xuất của các tỉnh nói trên.
 
b) Triển khai hệ thống sẵn sàng tổ chức nhắn tin cảnh báo tình hình của mưa lũ và chỉ đạo ứng phó mưa lũ khi có yêu cầu.
 
Công văn cũng yêu cầu Sở TT&TT các tỉnh thành và các đơn vị liên quan báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông tình hình triển khai và khó khăn vướng mắc để có giải pháp kịp thời khi cần thiết.
 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top