Công điện khẩn về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 10

Thứ ba, 01/10/2013 13:41

Ngày 1/10/2013, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công điện khẩn số 1258/CĐ-BCH gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, về việc khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 10.

img

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nội dung công điện như sau:
 
Trước tình hình thiệt hại về mạng lưới viễn thông công cộng do bão số 10 (tên quốc tế là Wutip) gây ra cho các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay một số công việc trọng tâm sau:

1. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tổ chức khôi phục nhanh lại mạng lưới, dịch vụ đã bị mất liên lạc do bão số 10 gây ra. Ưu tiên khôi phục liên lạc đã mất cho các tuyến truyền dẫn quang, các trạm BTS của các mạng di động và mạng cáp ngoại vi. Đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa và các khu vực có nguy cơ cao về thiên tai (như lũ quét, sạt lở đất), khi tổ chức ứng cứu thông tin và khôi phục lại mạng lưới bưu chính viễn thông cần nâng cao ý thức, trách nhiệm và chủ động đề phòng thiên tai bất ngờ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, cần sớm khôi phục và đảm bảo thông tin liên lạc cho các số máy điện thoại của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống và khắc phục hậu quả lũ lụt.

2. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội huy động và tập trung cao nhất về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư dự phòng, xăng dầu, máy phát điện,... để khôi phục lại hoạt động của mạng thông tin di động, các tuyến truyền dẫn quang tại địa bàn bị thiệt hại do bão số 10 gây ra, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão, sớm ổn định đời sống của nhân dân, phục hồi sản xuất của các tỉnh nói trên.

Báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Thông tin và Truyền thông tình hình triển khai và khó khăn vướng mắc để có giải pháp kịp thời khi cần thiết./.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top