Công điện khẩn đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài tại các tỉnh/thành phố phía Bắc

Thứ sáu, 31/07/2015 17:07

Ngày 30/7/2015, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Bộ TT&TT đã có C ông điện khẩn số 1025/CĐ-PCTT&TKCN gửi Sở TT&TT các tỉnh/thành phố từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông; các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN về việc chủ động đối phó với tình hình mưa lũ kéo dài tại các tỉnh/thành phố phía Bắc.

img

 Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã xảy ra tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, tại Quảng Ninh và các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc sẽ có tiếp tục mưa to đến rất to. Để chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lũ, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị triển khai ngay một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
 
1. Tổ chức và tăng cường chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy PCTT&TKCN và trực ứng cứu  thông tin, theo dõi sát tình hình diễn biến của mưa lũ.
 
2. Tổ chức triển khai ngay phương án phòng, chống và phương án ứng cứu thông tin, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Chú trọng việc kiểm tra, rà soát và tổ chức gia cố lại toàn bộ nhà trạm, cột cao, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại vi, bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng trên mạng lưới bưu chính, viễn thông, thiết bị nguồn điện như máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn dự kiến nằm trong ảnh hưởng trực tiếp của mưa lũ và sạt lở đất.
 
3. Sở TT&TT chỉ đạo các Đài PT-TH tỉnh, thành phố, các đài truyền thanh cơ sở cập nhật, tăng cường thời lượng và tần suất phát bản tin cảnh báo mưa lũ, sạt lở đất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương; chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, bưu chính trên địa bàn đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho Lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương trong tỉnh để chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống mưa lũ, sạt lở đất và thông tin liên lạc tại các khu vực trọng điểm.
 
4. Cục Bưu điện TW đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.
 
5. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
- Đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả sau mưa lũ của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.
- Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của mưa lũ, sạt lở đất để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông bị chia cắt.
 
6. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông ngoài nhiệm vụ của mình cần chủ động hỗ trợ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.
 
7.Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến mưa lũ; báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ TT&TT.
 
BBT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top