Công điện khẩn của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Bộ Thông tin và Truyền thông

Thứ ba, 13/10/2009 23:03

Ngày 13/10/2009, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công điện khẩn số 11 /CĐ-BTTTT điện : - Các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh;- Các Doanh nghiệp Bưu chính Viễn thông.

img
Hướng đi và vị trí bão số 10 - Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ

Thực hiện công điện của Thủ tướng và để đảm bảo an toàn mạng lưới bưu chính, viễn thông; đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống bão, tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu:
1. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh: chỉ đạo, đôn đốc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tổ chức đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành công tác phòng chống bão số 10 của cơ quan Đảng và chính quyền các cấp.
2. Các Doanh nghiệp Bưu chính viễn thông:
Tiến hành kiểm tra, gia cố để đảm bảo an toàn trong bão cho mạng lưới thiết bị thông tin bao gồm cả cơ sở vật chất, nhà trạm, cột cao, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống chuyển mạch, truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại vi.
Tổ chức thực hiện nghiêm chế độ trực ban phòng chống lụt bão và trực ứng cứu thông tin. Triển khai ngay việc tổ chức thông tin phục vụ sự chỉ đạo điều hành công tác phòng chống lụt bão của Ban chỉ đạo PCLB TW, Ủy ban Nhân dân, Ban chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh; đảm bảo tuyệt đối an toàn thông tin liên lạc.
3. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT:
Triển khai việc tổ chức thông tin cơ động cho ba đoàn công tác của Chính phủ đến các địa phương để trực tiếp chỉ đạo triển khai các biện pháp đối phó với bão số 10.
Đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc và kết nối số liệu giữa Ban chỉ đạo PCLB Trung ương, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn với các tỉnh nằm trong vùng bị ảnh hưởng của bão số 10.
4. Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam:
Tăng cường phối hợp với Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn để tổ chức phát sóng kịp thời các bản tin báo bão số 10 bằng các phương thức thoại và Navtex nhằm kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh; hướng dẫn các tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm tìm nơi trú ẩn an toàn.
Thực hiện nghiêm chế độ trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp 24/24 trên các phương thức và tần số quy định đặc biệt là trên tần số 7903 kHz đối với các phương tiện tàu cá.
5. Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến cơn bão số 10; tổ chức thực hiện nghiêm công điện số 1893/CĐ-TTg của Thủ. tướng Chính phủ; báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Ban chỉ huy PCLB Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Công điện số 11/CĐ-BTTTT ngày 13/10/2009

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top