Công điện của Ban Chỉ huy PCLB&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo đối phó với bão số 2

Thứ năm, 17/07/2014 17:21

Ngày 17/7/2014, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công điện số 930/CĐ-PCLB&TKCN gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

img

Đường đi và vị trí cơn bão

Nội dung công điện như sau:

Bão số 2 (tên quốc tế là Rammasun) đang tiếp tục mạnh thêm, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 13, giật cấp 15, cấp 16 và di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta; ngày 18 và 19 tháng 7 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển Vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14, kèm theo mưa lớn trên diện rộng. Đây là cơn bão rất mạnh, di chuyển nhanh, diễn biến của bão còn phức tạp, cần đề phòng bão đổ bộ sớm hơn dự báo. Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 1245/CĐ-TTg ngày 17/7/2014 về việc chỉ đạo đối phó với bão số 2. Để thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn mạng lưới và thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống bão và khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN Bộ yêu cầu:

1. Tổ chức thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy PCLB và trực ứng cứu thông tin; theo dõi sát tình hình diễn biến của bão số 2; báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới và thông tin liên lạc phục vụ chỉ huy, điều hành công tác phòng, chống cơn bão số 2 và công tác khắc phục hậu quả sau bão về Ban chỉ huy PCLB&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông.

2. Tổ chức triển khai ngay các phương án phòng, chống bão, phương án ứng cứu thông tin và phương án đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp trong phòng, chống bão số 2. Đặc biệt đối với việc gia cố lại toàn bộ nhà trạm, cột cao, anten thuộc các hệ thống đài phát, đài thu vô tuyến, các hệ thống truyền dẫn, thông tin di động và mạng ngoại vi, bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng trên mạng lưới như thiết bị nguồn điện, máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn dự kiến nằm trong ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 và lũ lụt sau bão.

3. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, thành phố:

- Chỉ đạo các Đài Phát thanh, Truyền hình tỉnh, thành phố các Đài truyền thanh cơ sở cập nhật bản tin dự báo bão từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, tăng thời lượng và tần suất phát bản tin dự báo bão số 2 để thông báo kịp thời cho người dân chủ động phòng chống bão.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân, Ban Chỉ huy PCLB tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương trong tỉnh để chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống bão số 2 trên địa bàn.

4. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam:

- Chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ cho việc tổ chức thông tin bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ và Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đến các địa phương có khả năng bão đổ bộ trực tiếp khi có yêu cầu.

- Tăng cường bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin để sẵn sàng ứng cứu thông tin, đảm bảo an toàn tuyệt đối thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 2 của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên bằng các phương thức cố định, di động, vô tuyến sóng ngắn và vệ tinh.

5. Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam:

- Chủ động phối hợp với Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương để phát sóng kịp thời các bản tin dự báo bão số 2; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để phát kèm theo bản tin dự báo bão thông báo về vùng nguy hiểm và hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển tránh xa vùng nguy hiểm và tìm nơi trú ẩn an toàn;

- Duy trì nghiêm chế độ trực canh thông tin cấp cứu - khẩn cấp, đặc biệt đối với các tàu thuyền đánh bắt hải sản bằng phương thức thoại trên tần số cấp cứu - khẩn cấp, tiếp nhận, chuyển tin kịp thời đến các địa chỉ nhận tin theo quy định.

 6. Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến cơn bão số 2; báo cáo kịp thời tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và đảm bảo thông tin liên lạc; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn về Ban chỉ huy PCLB&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông./.
 
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top