Công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT

Thứ ba, 24/03/2015 16:04

Chiều nay 24/03/2015, tại Hà Nội, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT.

img
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho ông Trần Mạnh Hùng
Cũng trong chiều nay, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã công bố quyết định số 3326/QĐ-ĐUK về việc phân công, chỉ định ông Trần Mạnh Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương giữ chức Bí thư Đảng ủy VNPT nhiệm kỳ 2010 - 2015.
 
Trong không khí trang trọng này, ông Trần Mạnh Hùng xúc động bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Bộ TT&TT đối với việc bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc VNPT một năm trước và hôm nay giữ chức vụ Chủ tịch VNPT. Đây là công lao của cả tập thể VNPT trong hơn một năm qua với rất nhiều thách thức và khó khăn. 
 
Cho biết về tình hình VNPT trong thời gian vừa qua, ông Trần Mạnh Hùng cho biết qua một thời gian rất ngắn, tiềm năng của Tập đoàn đã được được phát huy trên các mặt trận như hạ tầng, kinh doanh… thể hiện nhiệt huyết, nỗ lực của tập thể Tập đoàn. Mồng 3 Tết Ất Mùi nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã triển khai công tác kinh doanh, đây là nét mới của các đơn vị. Trong 2 tháng đầu năm 2015, VNPT đã tăng trưởng 11%, lợi nhuận tăng hơn 15%. Đây là tín hiệu phát triển bền vững cao với sự đóng góp của cả tập thể. Trong 3 tháng tới, VNPT bước vào giai đoạn 2 để hoàn thành công cuộc Tái cơ cấu Tập đoàn và tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn VNPT vào 15/8/2015.
 
Trên cương vị mới, ông Trần Mạnh Hùng hứa sẽ nỗ lực hết sức mình cùng Tập đoàn hoàn thành nhiệm vụ tái cơ cấu theo tinh thần Quyết định số 888/QĐ-TTg ban hành ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Tái cơ cấu VNPT giai đoạn 2014 - 2015 và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2015.
 
Về phần mình, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chúc mừng ông Trần Mạnh Hùng và cho biết, ông Trần Mạnh Hùng đã được đào tạo bài bản tại Tập đoàn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đánh giá cao sự phối hợp công tác của các đơn vị và tập thể đã cùng đoàn kết với đồng chí Trần Mạnh Hùng để đưa Tập đoàn vượt qua nhiều khó khăn trong thời gian qua. Đây là kết quả của sự cố gắng của riêng ông Trần Mạnh Hùng và cũng là sự ủng hộ của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc để hôm nay ông Trần Mạnh Hùng được nhận nhiệm vụ lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tin tưởng với tinh thần đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám đốc, viễn thông tỉnh/thành, các cơ quan liên quan, VNPT sẽ vững mạnh phát triển, thành công trong tái cơ cấu theo phương châm “chuyên biệt, khác biệt, hiệu quả”, có vị trí xứng đáng, đứng top đầu các doanh nghiệp, giữ vững danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
 
Ông Trần Mạnh Hùng sinh năm 1959, vào ngành Bưu điện năm 1981 và đã trải qua nhiều chức vụ quan trọng của VNPT như Trưởng ban viễn thông VNPT, Ủy viên Hội đồng quản trị VNPT, Phó Tổng giám đốc VNPT kiêm Giám đốc Viễn thông Hà Nội, Tổng Giám đốc VNPT.
Vũ Nhung - Lan Phương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top