Công bố kết quả xếp hạng ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2013

Thứ sáu, 30/05/2014 09:19

Sáng 10/5/2014, Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội năm 2013 và trao thưởng cho các đơn vị có thành tích tốt trong ứng dụng CNTT. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tới tham dự buổi lễ.

img

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao giải thưởng cho đại diện các đơn vị

Thành phố Hà Nội đang trong tiến trình xây dựng Chính quyền điện tử, đẩy mạnh cải cách hành chính và hướng tới một Thành phố thông minh hơn. Trong những năm vừa qua, Thành phố đã tập trung triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển và ứng dụng CNTT, bước đầu đã đạt được những thành công đáng ghi nhận, tạo nền tảng cơ bản cho xây dựng chính quyền điện tử Thủ đô. Cụ thể, hệ thống mạng WAN đã kết nối từ UBND Thành phố, các sở, ngành, quận, huyện đến tận xã, phường, thị trấn; Trung tâm dữ liệu nhà nước đã tích hợp các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và phần mnềm dùng chung của Thành phố; Cổng thông tin điện tử Thành phố hoàn thành nâng cấp mở rộng, là nền tảng để xây dựng, tích hợp các cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước, các hệ thống thông tin và các ứng dụng của Thành phố.
 
Đặc biệt, các ứng dụng dùng chung như thư điện tử, phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, phần mềm một cửa điện tử liên thông được triển khai thống nhất đến tận các UBND phường, xã, thị trấn; 17 hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu chuyên ngành trọng điểm đang được triển khai xây dựng, góp phần thiết thực vào công tác quản lý điều hành và giải quyết thủ tục hành chính. Cùng với đó, 100% các đơn vị có website/cổng thông tin điện tử, cung cấp 100% dịch vụ công mức độ 2 và 108 dịch vụ công mức độ 3 và 4.
  
Năm 2013 là năm đầu tiên việc đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT thực hiện ở cấp Ban chỉ đạo CNTT Thành phố và được điều hành bởi Hội đồng đánh giá xếp hạng do Trưởng Ban chỉ đạo thành lập. Quá trình đánh giá, xếp hạng đã được thực hiện chặt chẽ, khách quan theo 4 nhóm tiêu chí gồm: cơ sở hạ tầng CNTT, các ứng dụng phục vụ công tác quản lý điều hành và phục vụ người dân và doanh nghiệp, nguồn nhân lực CNTT và môi trường chính sách Ứng dụng CNTT. Trên cơ sở đó đã lựa chọn được những đơn vị tiêu biểu nhất đề nghị Thành phố tuyên dương, khen thưởng.
 
Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo CNTT thành phố đã khen thưởng 19 đơn vị có thành tích tốt trong ứng dụng CNTT tổng thể năm 2013, gồm: Văn phòng UBND TP, Sở KHĐT, Sở Tài chính, Sở TT&TT, Cục Hải quan, Cục Thuế, Công an TP, UBND quận Long Biên, Tây Hồ, Cầu Giấy, UBND huyện Từ Liêm, Đông Anh, Gia Lâm, UBND phường Thượng Thanh, Gia Thụy (quận Long Biên), UBND phường Kim Mã (quận Ba Đình), UBND xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm), UBND xã Đông Ngạc (nay là phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm), UBND xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa).
 

Khối sở, ngành có 3 đơn vị xếp hạng ứng dụng CNTT tốt (Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông), 12 đơn vị xếp loại khá, 4 đơn vị xếp loại trung bình và 1 đơn vị xếp loại yếu (Ban Dân tộc). Do đặc thù của Văn phòng UBND TP và Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP chủ yếu ứng dụng CNTT phục vụ điều hành nội bộ nên không xếp hạng ứng dụng CNTT tổng thể, chỉ xếp hạng các ứng dụng CNTT thành phần. Khối quận có 2 đơn vị xếp hạng tốt (Long Biên, Tây Hồ), 8 đơn vị khá và 1 đơn vị trung bình (quận Ba Đình). Khối huyện có 7 đơn vị xếp hạng khá, 9 đơn vị trung bình và 2 đơn vị xếp hạng yếu là Phú Xuyên, Mỹ Đức.
 
Khối phường, thị trấn tham gia đánh giá, xếp hạng năm 2013 gồm 15 đơn vị được UBND các quận, huyện, thị xã đề cử. Kết quả, có 2 đơn vị xếp loại ứng dụng tốt là phường Thượng Thanh và phường Gia Thụy (quận Long Biên), 10 đơn vị xếp hạng khá và 3 đơn vị xếp hạng trung bình. Tương tự, khối xã gồm 17 đơn vị tham gia đánh giá, xếp hạng, có 8 xã xếp loại ứng dụng CNTT khá và 9 xã xếp hạng trung bình.
 
Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top