Công bố kế hoạch thực hiện Ngày Sách Việt Nam

Thứ sáu, 11/04/2014 10:58

Sáng ngày 11/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch thực hiện Ngày Sách Việt Nam theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành đã chủ trì buổi họp báo.

img

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Chu Văn Hòa đã thông báo tóm tắt nội dung kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng năm. Các hoạt động chính của Ngày Sách Việt Nam được tổ chức trọng tâm từ ngày 19/4 đến ngày 23/4 hàng năm.

 Năm 2014 là năm đầu tiên tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam theo Quyết định số 284 của Thủ tướng. Lễ công bố Quyết định này sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội vào tối ngày 19/4/2014.

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cũng nhấn mạnh đến vai trò, nhiệm vụ tuyên truyền của các cơ quan thông tấn. Cục trưởng cho biết, tại Quyết định số 284 nói trên, Thủ tướng Chính phủ giao Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền, khuyến khích việc đọc sách trong cộng đồng.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện quốc gia Việt Nam cũng đã thông báo về các hoạt động Ngày Sách Việt Nam do hệ thống thư viện tổ chức và các hoạt động do hệ thống Thư viện quốc gia tổ chức…/.
 
 
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top