Coder giỏi nhất VNOI CUP 2022 là bạn trẻ Hội An-Đà Nẵng

Thứ ba, 26/07/2022 14:31

Chiều ngày 22/7 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải Kỳ thi Lập trình đỉnh cao VNOI CUP 2022.

Tham dự bế mạc và trao giải, có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông có ông Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Vụ trưởng, Vụ Công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Đại học Đà Nẵng Huỳnh Công Pháp chia sẻ: Trường rất vui mừng và vinh dự đồng hành cùng cuộc thi, Bộ Thông tin và Truyền thông bảo trợ và lần đầu tiên tổ chức một sân chơi lập trình đỉnh cao, dành cho những tài năng lập trình xuất sắc nhất người Việt dưới 30 tuổi.

20220726-pg7_1.png

Khách mời tham dự buổi bế mạc và trao giải VNOI CUP 2022

Hiệu trưởng VKU cũng nhắn nhủ tới những thí sinh tham dự và thế hệ trẻ: Các bạn là những tài năng về lập trình, nhưng để trở thành nhân tài của đất nước thì các bạn phải hội tụ đầy đủ 3 yếu tố (gọi là 3C): Capacity (tài năng - khả năng) - cái mà các bạn đã rất xuất sắc; Contribution - đó là sự đóng góp cho cộng đồng, đất nước Việt Nam chúng ta và Commitment - đó là sự cam kết, trách nhiệm, tâm huyết với sự vươn tầm của Việt Nam chúng ta. Tôi tin rằng, nếu các bạn luôn ý thức về điều đó, các bạn sẽ là những nhân tố quan trọng trong tương lai góp phần khẳng định Trí tuệ Việt vươn tầm thế giới.

Kỳ thi Lập trình đỉnh cao VNOI CUP 2022 đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn trẻ người Việt dưới 30 tuổi, những người đam mê Thuật toán, Cấu trúc dữ liệu và khát vọng trở thành các Siêu lập trình hàng đầu Việt Nam và thế giới với gần 3.000 lượt thí sinh dự thi và gần 10.000 lượt nộp bài trên hệ thống, căn cứ theo kết quả tính điểm Ban tổ chức đã chọn ra 12 Coder Việt xuất sắc nhất thi đấu trận Chung kết VNOI CUP, nhân dịp này Ban Tổ chức cũng mời 4 bạn học sinh trong Đội tuyển Việt Nam dự Olympic Tin học Quốc tế năm 2022 do Indonesia đăng cai cùng thi đấu tranh tài và cũng là góp phần luyện tập để các bạn mang về những Huy chương Vàng, Bạc Quốc tế cho Việt Nam vào tháng 8/2022. 

20220726-pg8.png

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (đơn vị đăng cai) phát biểu tại buổi lễ.

Trong thời gian thi đấu vòng chung kết kéo dài 5 giờ, các thí sinh phải giải bộ đề trên máy tính từ khó đến rất khó gồm 7 bài là các vấn đề thực tế với thuật toán - lập trình  do Hội đồng ra đề đẳng cấp thế giới chọn cho Chung kết. Kỳ thi này tính điểm xếp hạng với các thành viên nộp bài ít nhất một lần. VNOI CUP thi trên hệ thống thi trực tiếp VNOJ, bảng điểm kết quả được hiển thị trong quá trình diễn ra kỳ thi nhưng không công bố và đóng băng trong 60 phút cuối. Bên cạnh bảng điểm riêng cho 14 thí sinh dự Chung kết, VNOI CUP đã mở trang thi miror (mở) cho các bạn coder toàn cầu và công khai kết quả trong suốt quá trình thi trên trang FanPage của VNOI.  

20220726-pg9_1.png

Nhà vô địch VNOI CUP 2022 - Coder Lê Phước Định, quê quán Hội An, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), hiện làm việc tại Công ty Quora, Texas, Hoa Kỳ.

Đại diện Hội Tin học Việt Nam có ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, đồng Giám đốc ICPC Asia Pacific, Chủ tịch ICPC Vietnam; Đại diện UBND và các Sở ban ngành Thành phố Đà Nẵng và đơn vị đăng cai tổ chức kỳ thi - Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

Ngoài ra còn sự góp mặt của các chuyên gia, khách mời: GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch FISU Việt Nam, GS.TSKH. Nguyễn Ngọc Thành - Đại học Wroclaw, Ba Lan, GS.TS. Lê Minh Hòa - Đại học Northumbria, Anh Quốc; cùng các Kỳ lân công nghệ (Start-up): Đoàn Quang Minh (Harmony ONE, USA); Do Nam (Google USA), Pham Kim Cương (CoHost AI, nhóm CTO AirBnB), Phạm Hữu Ngôn (Ahmove); Lê Yên Thanh (Phenikaa Maas), Cao Văn Việt (FPT Edu Tech) và 12 siêu lập trình tham dự vòng chung kết.

Qua màn tranh tài đỉnh cao, đầy kịch tính của 12 siêu lập tình tài năng và khách mời, Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra 3 lập trình viên xuất sắc nhất để trao giải, cụ thể: ngôi Vô địch thuộc về Coder Lê Phước Định (23 tuổi, Hội An - Đà Nẵng), giải Bạc thuộc về Trần Xuân Bách (17 tuổi, Hà Nội) và giải Đồng thuộc về Đỗ Đình Đắc (23 tuổi).

 

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top