Cốc cốc sắp ra mắt thêm tính năng bảo đảm ATTT cho người dùng khi lướt web

Thứ hai, 23/11/2020 09:04

Theo đại diện Cốc cốc, trong thời gian tới, trình duyệt này sẽ ra mắt tính năng duyệt web và tìm kiếm an toàn để bảo vệ ATTT cho người dùng khi lướt web.

 Sẽ ra mắt nhiều tính năng bảo vệ ATTT cho người dùng

Trong thời gian tới, bên cạnh các tính năng sẵn có giúp người dùng kiểm soát sự an toàn khi lên mạng như lọc quảng cáo, khóa trình duyệt và chế độ truy cập ẩn danh, Cốc Cốc sẽ phát triển thêm hai tính năng mới. Một là tính năng duyệt web an toàn, cho phép người dùng báo cáo các trang web lừa đảo, độc hại tới Cốc Cốc, sau đó Cốc Cốc sẽ kiểm tra và cảnh báo rộng rãi tới toàn thể người dùng. Hai là tính năng tìm kiếm an toàn, cho phép người dùng tránh tiếp cận các nội dung nhạy cảm ở một thời điểm do người dùng quy định, hoặc không phù hợp với người dùng dưới 18 tuổi.
 
20201123-pg7.jpg
 
Ngoài ra, Cốc Cốc hiện có kế hoạch phối hợp cùng các cơ quan truyền thông và chính phủ xử lý vấn nạn tin tức giả. Cụ thể, Cốc Cốc sẽ gặp gỡ cơ quan truyền thông và hỏi ý kiến về việc hỗ trợ tìm kiếm tin giả. Dựa trên cơ sở những nguồn tin chính thống và hành động báo cáo nghi ngờ tin giả của người dùng hay các trang báo cáo tin tức, Cốc Cốc sẽ hạ những tin tức đó và đưa ra cảnh báo cho người dùng rằng đây là tin tức giả.
 
Sau 3 tuần đã có hơn 600 bài chia sẻ các tình huống lừa đảo trên mạng
 
Bên cạnh việc ra mắt các tính năng bảo đảm ATTT cho người dùng, trong thời gian qua, Cốc Cốc đang hướng tới việc người dùng chia sẻ các bài học khi lướt web để xây dựng môi trường mạng an toàn thông qua chiến dịch "Chuyện lên mạng".
 
Sau 3 tuần phát động cuộc thi chia sẻ các tình huống lừa đảo trên mạng, tính đến ngày 16/11/2020, "Chuyện lên mạng" đã nhận được hơn 600 bài dự thi, duyệt đăng hơn 160 bài và thu hút hơn 175.000 lượt xem trên website. Đây là các bài thi đúng chủ đề, đáp ứng yêu cầu của cuộc thi và không sao chép các bài viết đã có trên website, báo chí và Internet.
 
Sau khi cuộc thi kết thúc, Cốc Cốc vẫn sẽ duy trì website bằng việc tiếp tục cập nhật những câu chuyện được gửi về để người dùng có thể tra cứu thông tin bất cứ lúc nào.
 
Thông qua chuyenlenmang.vn, người dùng có thể thoải mái chia sẻ những "cú lừa" mà mình trực tiếp gặp phải hoặc đã từng biết đến, hoặc tham khảo hàng trăm câu chuyện "tai nạn đường lên mạng" mà cộng đồng cùng đóng góp. Tất cả trải nghiệm này đều sẽ trở thành những bài học bổ ích giúp mọi người cảnh giác hơn, trải dài từ chủ đề hack tài khoản, giả danh, lừa tình, thông tin giả cho đến lừa sạch vốn khi đi tìm việc làm.
 
Đặc biệt, với mỗi bài dự thi được đăng tải trên website, Cốc Cốc sẽ đóng góp 100.000 đồng vào Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng xanh). Số tiền này được dùng để tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể tại nhà trường và truyền đi thông điệp "Lên mạng an toàn - Phòng chống nạn mua bán người, xâm hại trẻ em" tới các bạn học sinh. Chi tiết các hoạt động này sẽ được Cốc Cốc công bố trong thời gian tới.
 
Từ ngày 16/11/2020, người dùng vẫn có thể xem lại hoặc tiếp tục đóng góp câu chuyện "tai nạn đường lên mạng" tại website chuyenlenmang.vn để cảnh báo mọi người.
 
Chuyện lên mạng là một trong những hoạt động trọng tâm của Cốc Cốc trong nửa cuối năm 2020. Chiến dịch lần này của Cốc Cốc được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa nhận thức về vấn nạn lừa đảo và cách phòng tránh tới mỗi cá nhân đang sử dụng Internet - những người quyết định sự an toàn và tốt đẹp cho thế giới mạng, từ đó hướng tới việc xây dựng một cộng đồng mạng văn minh, lành mạnh.
 
Chia sẻ về chiến dịch, ông Nguyễn Vũ Anh, Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc cho hay: "Là một trong những công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam, Cốc Cốc thấy mình có trách nhiệm góp phần mang tới một môi trường Internet an toàn và lành mạnh cho người dùng Cốc Cốc nói riêng và người dùng mạng nói chung. Chiến dịch "Chuyện lên mạng" đã được ra đời với mong muốn đơn giản như vậy".
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top