CNTT là động lực của mọi động lực, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế tri thức và xã hội thông tin

Thứ năm, 30/10/2014 07:31

Đó chính là thông điệp của Diễn đàn ASOCIO – Việt Nam 2014.

img
Chiều ngày 29/10/2014, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ bế mạc Diễn đàn cấp cao CNTT ASOCIO - Việt Nam 2014.

Tại Diễn đàn, gần 700 đại biểu của Việt Nam và các nước châu Á và châu Đại Dương đã chia sẻ tầm nhìn, định hướng chiến lược và những kinh nghiệm, giải pháp nhằm phát huy CNTT hướng tới xây dựng một cộng đồng châu Á, châu Đại Dương năng động, sáng tạo, là động lực phát triển kinh tế toàn cầu.

CNTT đã xâm nhâp và lan tỏa sâu rộng đến mọi lĩnh vực hoạt động của xã hội, tạo giá trị gia tăng mới cho từng ngành cũng như cho toàn bộ nền kinh tế, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế tri thức và xã hội thông tin. Ngài Abdulah Kafi, Chủ tịch ASOCIO khẳng định trong Thông điệp của Diễn đàn năm nay.

CNTT là không thể thiếu, là động lực của động lực. Với sự hội tụ của mạng xã hội, di động cá nhân, những ứng dụng phân tích, điện toán đám mây chắc chắn sẽ tạo ra nền tảng phát triển mới mà ở đó mọi giá trị cá nhân sẽ được phát huy tối đa. Dựa trên nền tảng CNTT, nông nghiệp sẽ trở thành ngành kinh tế xanh và thông minh, mỗi hộ nông dân đều có cơ hội trở thành một doanh nghiệp số có năng suất và giá trị vượt trội, cùng với chất lượng cuộc sống cao hơn.

CNTT sẽ mở ra một sự liên kết không giới hạn về thời gian, không gian, tạo cơ hội cho tất cả mọi cá nhân, đặc biệt là những người vốn từ trước tới nay chịu nhiều thiệt thòi như những người nông dân, có thể vươn lên, có thể được chia sẻ thành tựu phát triển của xã hội.

Những nước đang phát triển rất cần sự hợp tác, liên kết, rất cần công nghệ từ các nước phát triển, nhưng ngược lại những nước đã phát triển cũng cần nguồn nhân lực, tài nguyên và thị trường của những nước đang phát triển. Vì vậy, các quốc gia hãy bắt tay nhau, các ngành nghề hãy sát cánh cùng nhau, các doanh nghiệp trong khu vực hãy hợp tác cùng nhau để cùng phát triển, xây dựng một khu vực châu Á, châu Đại Dương thịnh vượng.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top