CMC TS: Doanh nghiệp dẫn đầu về giải pháp bảo mật và chuyển đổi số

Thứ hai, 21/12/2020 09:11

Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đã được vinh danh Top 5 doanh nghiệp (DN) bảo mật - an ninh an toàn thông tin (ATTT) và Top 10 DN cung cấp dịch vụ giải pháp chuyển đổi số (CĐS) tại giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”.

20201221-at-ta4.jpg

Đây là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức nhằm vinh danh những DN công nghệ - viễn thông có uy tín và năng lực hàng đầu của Việt Nam. Buổi trao giải có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh.

Để được nằm trong danh sách 10 DN dẫn đầu trong mỗi lĩnh vực trong tổng số hơn 100 DN CNTT tại Việt Nam tham gia, CMC TS phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe gồm 3 vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển.
 
Hội đồng đánh giá tập hợp gần 50 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thuộc Bộ TT&TT, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Viện nghiên cứu, Học viện, các chuyên gia mảng tài chính, nhân sự, startup, phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam.
 
Ông Nguyễn Kim Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) nhận bằng khen từ ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, theo dõi chỉ đạo Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh.
 
Hai giải pháp công nghệ của CMC TS nhận được đánh giá cao từ hội đồng khi đáp ứng các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, quy mô đầu tư nghiên cứu công nghệ, năng lực đội ngũ chuyên gia, doanh thu và thị phần cũng như những đóng góp của CMC TS cho quá trình CĐS của trên 5.000 DN, tổ chức tại Việt Nam.
 
Trong lĩnh vực bảo mật, CMC TS có hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các dịch vụ giải pháp về ATTT, bảo vệ hơn 1.000 hệ thống của DN khỏi mối đe dọa an ninh mạng.
 
CMC TS cũng là DN duy nhất tại Việt Nam sở hữu 2 Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đội ngũ hơn 150 chuyên gia tư vấn của CMC TS sở hữu các chứng chỉ hàng đầu thế giới về bảo mật đã phát triển nhiều giải pháp an ninh ATTT về chống mã độc, antivirus, phòng chống mã hóa dữ liệu,...
 
CMC TS có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp toàn diện về ATTT: từ bảo mật hạ tầng, hệ thống mạng, bảo mật điện toán đám mây, trung tâm điều hành an ninh mạng, dịch vụ giám sát bảo mật hệ thống, cho đến tư vấn kiến trúc bảo mật, đánh gia tuân thủ PCI DSS, đánh gia rủi ro bảo mật cho DN.
 
Trong lĩnh vực giải pháp dịch vụ CĐS, CMC TS là đơn vị top 1 tại Việt Nam trong tư vấn và triển khai các giải pháp CĐS tổng thể cho tổ chức, DN: từ tư vấn lộ trình CĐS đến cung cấp, triển khai giải pháp hạ tầng thông minh, các ứng dụng CĐS, phân tích dữ liệu và AI,… Là đối tác cao cấp của hơn 100 hãng công nghệ trên thế giới như IBM, Microsoft, Dell Technologies,… CMC TS cũng là một trong số ít DN công nghệ có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp CNTT cho nhiều ngành: từ vận tải, hàng không, năng lượng, sản xuất đến bán lẻ, thương mại điện tử,…
 
Ông Lương Tuấn Thành, Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc công nghệ Tập đoàn CMC và CMC TS nhấn mạnh: "CMC TS luôn tư vấn CĐS theo chiều nhìn bên ngoài vào (Outside In) lẫn bên trong ra (Inside Out) để đảm bảo DN có lộ trình xây dựng năng lực số tạo giá trị mới cho hoạt động sản xuất kinh doanh".
 
Không chỉ thế, CMC TS cũng tư vấn dựa trên trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm DN để xây dựng các sáng kiến CĐS. Các sáng kiến sẽ có ưu tiên theo độ cấp thiết, giá trị mang lại cũng như khả năng thực hiện. Trong mỗi bước tiến, CMC TS đều giúp khách hàng đánh giá hiệu quả cũng như rủi ro để cải thiện trong tương lai.
 
Giải thưởng "Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020" được tổ chức từ năm 2014, hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển lực lượng công nghệ số Việt Nam, hỗ trợ để lực lượng này trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc CĐS quốc gia. Năm nay, chương trình thu hút năm nay thu hút 170 đề cử từ 100 DN công nghệ Việt.
 
 
Tuấn Trần
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top