CMC trình diễn các giải pháp thế mạnh về ứng phó rủi ro an toàn không gian mạng

Thứ tư, 27/10/2021 14:26

CMC đặt sứ mệnh nâng cao năng lực ứng phó với các rủi ro an toàn không gian mạng và bảo vệ các hệ thống thông tin trong quá trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, phát triển chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số.

7976476F-277C-4C14-8A9F-07734227C091.jpeg7976476F-277C-4C14-8A9F-07734227C091.jpeg7976476F-277C-4C14-8A9F-07734227C091.jpeg

Giải pháp bảo mật CMDD được Virus Bulletin (VB) - Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc

hàng đầu thế giới - xác nhận đạt chứng chỉ VB100 với kết quả kiểm định xuất sắc.

Với chủ đề "Bảo đảm an toàn không gian mạng trong kỷ nguyên số: Thách thức và lời giải" tại Vietnam Security Summit 2021 diễn ra trong 2 ngày 28 - 29/10, Tập đoàn công nghệ CMC mang tới gian hàng các sản phẩm, dịch vụ thế mạnh để trưng bày và giới thiệu gồm giải pháp phòng chống mã độc CMDD (CMC Malware Detection and Defence), Giải pháp tường lửa ứng dụng web CMC WAF (CMC Web Application Firewall) và Trung tâm điều hành an ninh an toàn thông tin (ATTT) CMC SOC, có tại đây.

Trong đó, CMDD là giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp (DN), được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp phát hiện nhanh và ngăn chặn mã độc; dễ dàng quản trị tập trung và mở rộng; thiết lập chính sách ANAT riêng cho mình, được chứng nhận quốc tế VB100 - Một trong 3 chứng chỉ uy tín nhất thế giới về chất lượng phát hiện và tiêu diệt mã độc.

CMC liên tục nghiên cứu và cải thiện việc phát hiện và giảm thiểu nguy cơ đến từ các mối đe dọa. Giải pháp tường lửa ứng dụng web CMC WAF (CMC Web Application Firewall) là một phần của bộ giải pháp bảo đảm an toàn thông tin do Công ty CMC Cyber Security cung cấp, được tích hợp AI giúp cho DN phát hiện nhanh chóng và bảo vệ trước các mối đe dọa và lỗ hổng zero day. 

Ngoài ra, CMC WAF cho phép người dùng có thể thêm các quy tắc tùy chỉnh của riêng mình hoặc bật/tắt các quy tắc bất kỳ sẵn có.

Tình hình hoạt động tội phạm trên không gian mạng ngày càng gia tăng về số vụ và thủ đoạn tấn công, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng tới văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, hệ thống bảo mật thông tin chưa được đầu tư bài bản, chưa có phương án, giải pháp cụ thể để phòng ngừa, cảnh cáo trước các cuộc tấn công không gian mạng. 

Giải pháp SOC của CMC mang đến Vietnam Security Summit 2021 là hệ thống cần thiết, hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị trong việc giám sát và nâng cao trạng thái an ninh cho toàn bộ hệ thống mạng nghiệp vụ, sẵn sàng phản ứng với các sự cố có thể xảy ra.

Ông Lưu Bá Dũng - Giám đốc khối An toàn an ninh thông tin CMC TS chia sẻ: "Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 2 năm qua, dịch vụ CMC SOC được các DN sử dụng và đánh giá cao về hiệu quả giám sát và đảm bảo an ninh ATTT, đặc biệt là khối ngân hàng luôn yêu cầu rất khắt khe về tiêu chuẩn bảo mật. Với nền tảng công nghệ sử dụng giải pháp SIEM hàng đầu thế giới IBM Qradar, IBM Watson AI, quy trình vận hành dịch vụ tiêu chuẩn toàn cầu của Samsung SDS, CMC SOC đã và đang là lựa chọn hàng đầu trong việc bảo vệ số khi DN CĐS, dịch chuyển hạ tầng và ứng dụng lên đám mây".

CMC hiện là DN sở hữu hai hệ thống SOC ở Hà Nội và TP.HCM kết nối liên thông với nhau, đảm bảo giám sát, phòng thủ và xử lí các sự cố an ninh ATTT cho khách hàng 24/7 trên phạm vi toàn quốc.

Ông Hà Thế Phương, Quyền Tổng giám đốc CMC Cyber Security cho biết: "CMC Cyber Security nỗ lực phát triển giải pháp, dịch vụ để phục vụ khách hàng trong và ngoài nước và cam kết các khách hàng đồng hành cùng CMC Cyber Security trong dự án về bảo mật sẽ được đảm bảo an toàn dữ liệu bằng dịch vụ, giải pháp chất lượng cao".

Vietnam Security Summit 2021- Triển lãm trực tuyến có sự tham gia của hơn 15 đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ tin cậy, nhằm hỗ trợ các tổ chức, DN tối ưu hóa việc áp dụng các công nghệ hiện đại như bảo mật đám mây, phòng chống gian lận, SOC/SIEM, AI/ML, WAF,…/.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top