CMC Telecom: Nên thuê dịch vụ bảo mật để giải vấn nạn tội phạm mạng

Thứ sáu, 20/05/2016 14:47

Tình trạng đánh cắp dữ liệu và tội phạm mạng là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với uy tín và hiệu quả của các tổ chức, doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên, CMC Telecom cho rằng nếu sử dụng các dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật sẽ giải quyết được vấn đề này.

20161004-n8.JPG

Các chuyên gia cho rẳng, tính hiệu quả về chi phí và độ an toàn về thông tin cao sẽ là nhân tố chính để thị trường Việt Nam mở cửa đón nhận loại hình thuê ngoài dịch vụ bảo mật này

Ngày 19/5, Hội thảo IDG Banking 2016 với chủ đề “Đổi mới và sáng tạo – Những nhân tố then chốt cho nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi thế cạnh tranh của Hệ thống Ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới” đã chính thức khai mạc.

Hội thảo này đề cập đến các vấn đề về cơ hội, thách thức và giải pháp chiến lược đối với ngành Ngân hàng, các giải pháp vận hành tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh và kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng của các báo cáo viên đến từ các ngân hàng, tổ chức lớn như ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngân hàng BIDV, Amdos, Konica Minotta Business Solutions, Oracle Corporation...

Trong phần toạ đàm lãnh đạo cấp cao của hội thảo với chủ đề “cơ hội, thách thức và giải pháp chiến lược cho ngành Ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh hội nhập mới” đã nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi từ phía diễn giả cũng như các đại biểu tham dự Hội thảo. Các vấn đề về thách thức và rào cản trong việc phát triển hệ thống ngân hàng đã được đại diện Lãnh đạo ngân hàng nhà nước và các ngân hàng lần lượt đặt ra. Đó là các vấn đề liên quan đến vốn quá trình quản trị, nguồn nhân lực và quan trọng là vấn đề áp dụng khoa học công nghệ kỹ thuật.

Tham gia tọa đàm này, bà Trần Thị Phương Hồng, Phó Tổng Giám đốc CMC SI SG cho biết nhưng vướng mắc các ngân hàng gặp phải mà CMC đã nắm bắt được trong quá trình tư vấn và triển khai thực tế. Cụ thể, về vấn đề nhân lực, hiện, nhân sự tại các ngân hàng đã đáp ứng được số lượng và chất lượng chuyên môn. Tuy nhiên việc làm quen với các ứng dụng Digital Banking còn hạn chế, theo đó, quá trình quản trị hệ thống nội tại của các ngân hàng cũng gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng là một bài toán khó. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều bẻ nhỏ đầu tư dẫn đến hệ thống này không có một kiến trúc rõ ràng. Việc am hiểu thói quen, nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hoá các ứng dụng cũng như tốc độ dịch vụ. Tuy nhiên, các ngân hàng vẫn đang gặp thách thức khi khách hàng cho biết cảm nhận của họ về những ứng dụng này là chưa đồng nhất.

Bà Phương Hồng đã khẳng định, CMC sẽ cung cấp các giải pháp toàn diện giải quyết các vấn đề trên. Về nhân sự, CMC hoàn toàn có thể tối ưu hoá nguồn lực giúp các ngân hàng bằng các giải pháp tư vấn, đào tạo hoặc hiệu quả và toàn diện hơn với dịch vụ outsoursing, giúp các ngân hàng giải quyết lo ngại về vấn đề chuyên môn thông qua việc ứng dụng công nghệ. Về vấn đề chi phí, CMC sẵn sàng hỗ trợ tài chính, chia sẻ đầu tư bằng việc cung cấp các dịch vụ như cho thuê Data Center. Từ đó vấn đề các ứng dụng công nghệ cao cũng sẽ được đồng nhất khi các ngân hàng đã áp dụng các giải pháp tổng thể.

Đầu giờ chiều cùng ngày, tham gia trình bày chuyên đề “Nâng cao năng lực quản lý và đổi mới hạ tầng thông tin ngành ngân hàng”, ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc CMC Telecom đã trình bày về “Xu hướng bảo mật mới”, đề cập tới dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật của IBM. CMC Telecom là chức đầu tiên tại Việt Nam sử dụng các dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật của IBM, với mục tiêu cung cấp ra thị trường các giải pháp về an ninh bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế của IBM. Các giải pháp này bao gồm quản lý danh tính và quyền truy cập, quản lý thông tin về an ninh bảo mật và quản lý sự cố, an ninh cơ sở dữ liệu, quản lý rủi ro, quản lý thiết bị đầu cuối, chống xâm nhập…

Theo các báo cáo về an ninh bảo mật tại Việt Nam, tình trạng đánh cắp dữ liệu và tội phạm là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với uy tín và hiệu quả của các tổ chức, doanh nghiệp Việt. Thiếu vốn và nguồn lực CNTT có kỹ năng cần thiết để quản lý bảo mật dữ liệu là những trở ngại lớn trong việc bảo vệ thông tin. Do đó, các dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật ra đời nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp triển khai việc quản lý và giám sát an ninh tài sản, nghiên cứu cảnh báo trước khi xảy ra các mối đe dọa, phát hiện và khắc phục hậu quả, triển khai các giải pháp quản lý rủi ro và tuân thủ - trên cơ sở chia sẻ dịch vụ cùng lúc cho nhiều khách hàng. Tính hiệu quả về chi phí và độ an toàn về thông tin cao sẽ là nhân tố chính để thị trường Việt Nam đón nhận loại hình thuê ngoài dịch vụ này.

Ngoài việc bảo vệ bản thân khỏi các mối đe dọa bên ngoài, CMC Telecom sẽ sử dụng các dịch vụ thuê ngoài về an ninh bảo mật của IBM để phát triển sâu sắc hơn các kỹ năng, kinh nghiệm và nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc cho thuê lại các dịch vụ bảo mật của CMC Telecom. Việc triển khai và quản lý các dịch vụ bảo mật mới của CMC Telecom sẽ nhận được sự hỗ trợ 24/7 của các chuyên gia và kiến trúc sư giải pháp của IBM, và đến lượt mình CMC Telecom sẽ tiếp tục cung cấp cho người dùng cuối các năng lực và chất lượng an ninh bảo mật mang tầm quốc tế, có khả năng mở rộng theo nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top