CMC Cyber Security phát hiện lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple

Thứ hai, 01/08/2022 20:40

Nhóm kỹ sư của CMC CyberSecurity - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC được Apple ghi nhận giúp phát hiện lỗi bảo mật trong hệ thống của hãng.

20220827-t32.png

Trên trang Hall Of Fame của Apple, nhóm kỹ sư của CMC CyberSecurity - Red Team được Apple vinh danh. Trước đó, nhóm đã gửi báo cáo về lỗ hổng bảo mật của hãng công nghệ bậc nhất thế giới để khắc phục và sửa chữa.

Đại diện Redteam CMC Cyber Security cho biết, đây là lỗi liên quan tới việc phân quyền và cấu hình trên hệ thống của Apple. Sau khi nhóm thực hiện exploit (khai thác) đã lấy được token (mã thông báo) với tài khoản đăng nhập vào hệ thống với quyền administrator (quản lý). 

Với đặc quyền trên, tin tặc (hacker) có thể thực hiện việc lấy cắp các thông tin liên quan tới cơ sở dữ liệu của hệ thống nội bộ Apple, gây rò rỉ các dữ liệu nhạy cảm.

CMC Cyber Security là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng. Nhóm RedTeam của CMC Cyber Security được thành lập từ 2019, bao gồm các chuyên gia bảo mật chuyên kiểm soát an ninh mạng cho doanh nghiệp. (DN). Với mục tiêu tập trung nghiên cứu các lỗ hổng bảo mật, các kĩ thuật khai thác lỗ hổng hay các kĩ thuật tấn công thực tế mà tin tặc thường hay sử dụng trong các cuộc tấn công mạng. Sử dụng các kỹ thuật để tìm ra những điểm yếu về con người, quy trình và công nghệ nhằm xâm nhập trái phép vào tài sản của DN. 

Sau khi thực hiện các cuộc tấn công mô phỏng, RedTeam đưa ra các đề xuất và kế hoạch củng cố tình hình an ninh của DN. Ngoài ra, nhóm còn phát hiện, nghiên cứu các lỗ hổng, rủi ro hay mối đe dọa bảo mật mà các hacker có thể khai thác trong ứng dụng phần mềm, mạng hay ứng dụng web (Pentest - tấn công kiểm thử), chủ động tìm kiếm các mối đe dọa mạng đang rình rập mà không bị phát hiện trong mạng (threat hunting). 

Các kết quả nghiên cứu nhóm Redteam CMC vừa đóng góp được cho cộng đồng (qua các hình thức tìm, báo cáo lỗ hổng cho các chủ sở hữu hệ thống để thực hiện khắc phục lỗ hổng) vừa nâng cao được kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ của các cán bộ kỹ thuật CMC Cyber Security.

Trong lĩnh vực an ninh mạng, việc tìm các lỗ hổng bảo mật được coi là đóng góp có tầm ảnh hưởng lớn. Bởi vậy, các hoạt động chủ động kiểm thử, tìm hiểu để phát hiện các lỗ hổng bảo mật có vai trò quan trọng giúp tổ chức kịp thời cập nhật phiên bản mới, hoàn thiện tính bảo mật cho sản phẩm, bảo vệ người dùng khắp thế giới trước các rủi ro trên không gian mạng.

Đội Redteam CMC CS cũng đã phát hiện nhiều lỗ hổng bảo mật và được các công ty công nghệ trên thế giới công nhận như: Cisco, Mcafee, Vmware, At&t, Shopee - sea, Tiktok, Tesla,.. và dành được những giải thưởng cá nhân và đội nhóm.

Trong năm những năm vừa qua, Apple đã công khai nhiều lỗ hổng bảo mật bị xâm nhập trong máy chủ website của hãng. Riêng trong năm 2021, đã phát hiện gần 1.000 lỗi liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin. Trong đó, tại Việt Nam các đơn vị về an ninh an toàn thông tin cũng đóng góp tích cực trong công cuộc rà soát lỗ hổng bảo mật của hãng.

Đội Redteam CMC Cyber Security cho biết: "Chúng tôi thường xuyên cập nhật báo cáo về các lỗ hổng của Apple và các hãng khác, từ đó, nghiên cứu, phân tích và rà quét các lỗi tiếp theo. Việc bị xâm nhập các lỗ hổng diễn ra khá thường xuyên, nhất là những tập đoàn công nghệ lớn, nên những sự đóng góp của chúng tôi là mong muốn bảo mật thông tin cho người dùng".

Cũng chia sẻ về những thành tích của công ty, ông Hà Thế Phương - Giám đốc CMC Cyber Security cho biết: "Môi trường Internet được đảm bảo an toàn là điều kiện cốt yếu để nền kinh tế số phát triển bền vững, bởi vậy công ty rất vui và tự hào vì mình cùng các đồng nghiệp được đóng góp công sức vào quá trình giúp đỡ các DN trong và ngoài nước, vì môi trường an ninh mạng phải là nơi công bằng cho tất cả mọi người".

Công ty TNHH An ninh an toàn thông tin CMC (CMC Cyber Security) được thành lập nắm 2008, cung cấp các sản phẩm diệt virus cho cá nhân và các dịch vụ tư vấn/giải pháp về an ninh an toàn thông tin cho hệ thống của tổ chức/DN./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top