Cloudflare ra mắt nền tảng bảo mật Zero Trust Networking mới

Thứ hai, 19/10/2020 10:01

Cloudflare vừa công bố ra mắt một nền tảng Zero Trust mới có thể giúp các tổ chức xử lý những khó khăn về mạng và bảo mật liên quan tới việc gia tăng nhân lực làm việc ở xa.

Cloudflare One là giải pháp mạng dưới dạng một dịch vụ dựa trên đám mây, được thiết kế để bảo vệ các mạng, các thiết bị và ứng dụng cũng như cải thiện hiệu suất.
 
Nhà cung cấp các giải pháp hiệu suất và bảo mật cho biết họ đã ra mắt nền tảng mới để đáp ứng sự gia tăng trong việc di chuyển lên đám mây và những thay đổi liên quan tới các nhân lực làm việc từ xa do đại dịch Covid-19 trong các tổ chức.
 
Theo công ty, nền tảng Cloudflare One cung cấp một bộ công cụ cho phép người dùng kết nối nhanh và an toàn tới các ứng dụng làm việc. Nó cho phép người làm việc từ xa sử dụng cùng một ứng dụng mà không cần phải đưa ứng dụng đó lên Internet, đồng thời giúp các thiết bị cá nhân an toàn hơn để sử dụng trong doanh nghiệp.
 
20201019-pg5.jpg
 
Cloudflare One sử dụng Cloudflare Access cho các mục đích nhận dạng, trong khi đó, Cloudflare Gateway để kiểm tra lưu lượng trên mạng và chặn các mối đe dọa cũng như trích xuất dữ liệu. Nền tảng cũng tận dụng tường lửa thế hệ kế cận, được gọi là Magic Firewall để lọc tầng mạng và công nghệ cách ly trình duyệt để cung cấp khả năng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ Internet.
 
Giải pháp này tích hợp với các dịch vụ nhận dạng của Okta, OneLogin, Ping Identity, Facebook, LinkedIn, GitHub, Microsoft, Google và những giải pháp bảo mật điểm cuối từ CrowdStrike, SentinelOne, Tanium và Carbon Black.
 
Matthew Prince, CEO của Cloudflare cho biết: "Cloudflare One đặt toàn bộ mạng công ty sau một tấm kính duy nhất. Bằng việc tích hợp với các nhà cung cấp uy tín và những giải pháp bảo mật điểm cuối hàng đầu, Cloudflare One cho phép các công ty cài đặt những chính sách thích hợp trên tất cả các ứng dụng của họ.
 
Vì mạng là mẫu số chung của tất cả các ứng dụng, bằng việc xây dựng quyền kiểm soát trong mạng, Cloudflare One đảm bảo các chính sách được nhất quán cho cả ứng dụng mới và cũ, chạy tại chỗ hay trên đám mây, được phân phối từ cơ sở hạ tầng riêng của bạn hay nhà cung cấp dịch vụ SaaS (Software as a Service - phần mềm dạng dịch vụ) trên mô hình multi-tenant (nhiều người thuê)".
 
Cloudflare đã thuê Forrester Consulting thực hiện một nghiên cứu về ảnh hưởng của Covid-19 đối với các nhóm an ninh mạng. Nghiên cứu cho thấy hơn 3/4 doanh nghiệp tin rằng cách tiếp cận an ninh mạng của họ là "lỗi thời" và gần 2/3 cho rằng các công cụ bảo mật mạng truyền thống không hiệu quả trong việc bảo vệ dữ liệu của công ty.
 
Với việc chuyển sang làm việc từ xa, 58% những người tham gia khảo sát cho biết rằng họ đã từng bị vi phạm dữ liệu và gần như những báo cáo đều cho thấy các cuộc tấn công lừa đảo đang gia tăng.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top