Cisco vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong bộ định tuyến doanh nghiệp

Thứ sáu, 21/04/2023 13:01

Mới đây, Cisco đã phát hành bản vá cho lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tồn tại trong phần mềm IOS XR dành cho các bộ định tuyến doanh nghiệp ASR 9000, ASR 9902 và ASR 9903. Người dùng cần cập nhật bản vá để tránh bị tin tặc lợi dụng tấn công.

 Cụ thể, lỗ hổng nghiêm trọng định danh CVE-2023-20049 có điểm CVSS 8,6, ảnh hưởng tính năng giảm tải phần cứng phát hiện chuyển tiếp hai chiều (BFD) và có thể bị khai thác từ xa không cần xác thực.

Trên các thiết bị có bật tính năng tồn tại lỗ hổng, các gói BFD không đúng định dạng được xử lý không chính xác, cho phép kẻ tấn công gửi các gói BFD IPv4 tự tạo đến địa chỉ IPv4 được định cấu hình và kích hoạt lỗ hổng.

20230530-pg5.jpg

Nếu khai thác thành công có thể cho phép kẻ tấn công tạo ra các ngoại lệ trên line card hoặc khiến các thiết bị phải khởi động lại bằng các phím cứng dẫn đến mất mát lưu lượng trên line card đó.

Cisco khuyến cáo người dùng nên tắt tính năng giảm tải phần cứng BFD, bằng cách xóa tất cả các lệnh bật hw-module bfw-hw-offload và đặt lại line card.

Lỗ hổng ảnh hưởng đến các bộ định tuyến ASR 9000 có cài đặt line card Lightspeed hoặc Lightspeed-Plus và các bộ định tuyến hiệu suất cao ASR 9902 và ASR 9903.

Các bản vá cho lỗ hổng này đã được tích hợp vào phiên bản phần mềm iOS XR 7.5.3, 7.6.2 và 7.7.1.

theo antoanthongtin.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top