Chuyển giao Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ BCVT về Bộ TT&TT

Thứ sáu, 12/12/2014 14:20

Ngày 12/12/2014 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã tổ chức chuyển giao Đảng Bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) từ Tập đoàn VNPT về Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

img
Bí thư Đảng ủy Bộ TT&TT Trần Đức Lai (phải) và Bí thư Đảng ủy Tập đoàn VNPT Phạm Long Trận (trái) ký biên bản chuyển giao Đảng bộ Học viện Công nghệ BCVT về trực thuộc Đảng bộ Bộ TT&TT
Đến dự buổi lễ có Phó Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương Trịnh Ngọc Đức; Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Bộ TT&TT Trần Đức Lai; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; các đại biểu đại diện của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đoàn Thanh niên khối các cơ quan Trung ương; Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT và Học viện BCVT.
 
Đảng bộ Học viện thuộc loại hình tổ chức đảng trong đơn vị sự nghiệp (khối trường học, viện nghiên cứu) thực hiện theo Quy định số 97-QĐ/TW ngày 22/03/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đảng bộ Học viện là Đảng bộ cơ sở được Đảng ủy Tập đoàn VNPT ủy quyền quyết định kết nạp đảng viên và khai trừ đảng viên. Hiện nay, Đảng bộ Học viện Công nghệ BCVT có 293 đảng viên, trong đó có 276 đảng viên chính thức và 17 đảng viên dự bị, sinh hoạt đảng tại 02 đảng bộ và 18 chi bộ trực thuộc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc, Bí thư Đảng bộ Học viện Hoàng Minh cho biết, trong những năm qua, Đảng bộ Học viện Công nghệ BCVT đã từng bước được kiện toàn, chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác. Đảng bộ Học viện là tập thể đoàn kết, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, theo các quy định của Bộ TT&TT và Tập đoàn VNPT; lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng; tổ chức chỉ đạo xây dựng và kiện toàn tổ chức, xây dựng các quy định, quy chế hoạt động của Học viện nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; tổ chức xây dựng quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; nhận xét, đề nghị bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển, khen thưởng, kỷ luật đối với cán bộ thuộc thẩm quyền cấp ủy quản lý.
 
Công đoàn Học viện được thành lập năm 1997, là công đoàn cấp trên cơ sở thuộc Công đoàn Bưu điện Việt Nam. Hiện nay, Công đoàn Học viện có 7 công đoàn cơ sở, 21 công đoàn bộ phận và 28 tổ công đoàn trực thuộc, gồm 684 đoàn viên công đoàn, 01 cán bộ chuyên trách Công đoàn. Công đoàn Học viện đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên, tháo gỡ khó khăn, chăm lo đời sống và động viên, giúp đỡ người lao động tích cực hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ, phối hợp với lãnh đạo chuyên môn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên của đơn vị thông qua đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ, hoàn thiện các kỹ năng trong hoạt động; đặc biệt là triển khai tốt chế độ khuyến khích nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý.
 
Đoàn Thanh niên Học viện được thành lập năm 1999 thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT. Hiện nay, tổng số đoàn viên là 13.319 đồng chí, trong 06 cơ sở đoàn trực thuộc. Các đoàn viên Học viện luôn năng động, sáng tạo, có ý thức rèn luyện phấn đấu vươn lên, là lực lượng xung kích dám nghĩ, dám làm, ham học hỏi nâng cao trình độ về mọi mặt, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện.

img

Chủ tịch Công đoàn Bộ TT&TT Phạm Thị Mùi (phải) và Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam Triệu Tiến Thắng (trái) ký biên bản
chuyển giao Công đoàn

img

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT (phải) Nguyễn Anh Tuấn và Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT Phan Hoàng Nam ký biên bản
chuyển giao Đoàn Thanh niên
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Bí Thư Đảng ủy Bộ Trần Đức Lai đã hoan nghênh, chào đón và chúc mừng Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện đã chính thức chuyển giao về sinh hoạt tại Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT.

img

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai phát biểu tại Lễ chuyển giao

“Học viện Công nghệ BCVT sau nhiều năm tái lập và phát triển, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo các cấp, bản thân Học viện đã có những nỗ lực, thể hiện trên 3 nội dung lớn mà Học viện đã triển khai. Thứ nhất là các sản phẩm chất lượng của nghiên cứu phát triển, phục vụ phát triển mạng lưới của Ngành, phát triển kinh tế - xã hội. Thứ hai là số lượng, các loại hình sinh viên đã đào tạo ra trường đóng góp trực tiếp cho ngành và xã hội rất lớn. Thứ ba là Học viện đã đóng góp nhiều hoạt động tích cực cho xã hội, từ xóa đói giảm nghèo, từ phát động các phong trào khoa học kỹ thuật, các phong trào thanh niên tình nguyện. Từ đó, thương hiệu của Học viện đã được xã hội đánh giá cao. Học viện đã đạt được những thành tích lớn, thể hiện qua danh hiệu Anh hùng Lao động mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng. Có được kết quả như vậy là nhờ có nỗ lực của tập thể mà hạt nhân là gần 300 đảng viên, 700 công đoàn viên và gần 14.000 đoàn viên Học viện. Có thể khẳng định với đội ngũ như vậy, năng lực, trình độ như vậy, tôi hy vọng rằng dù chuyển giao đi đâu thì chắc chắn Học viện sẽ tiếp tục phát huy để đóng góp chung cho sự nghiệp phát triển đất nước”, Thứ trưởng Trần Đức Lai nhấn mạnh.
 
Để Đảng bộ, Công đoàn, và Đoàn Thanh niên Học viện duy trì hoạt động và tiếp tục phát triển tốt, Thứ trưởng Trần Đức Lai đề nghị các ban chuyên môn của Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT cần tiếp tục có những giải pháp để duy trì, hỗ trợ sự phát triển của Học viện. Riêng đối với Đoàn Thanh niên Học viện có đặc thù rất khác so với các đoàn cơ sở cơ quan quản lý nhà nước ở Bộ, nên Đoàn Thanh niên Bộ sẽ tham khảo kinh nghiệm hoạt động đoàn của Tập đoàn VNPT, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương để tạo điều kiện phù hợp cho Đoàn Thanh niên Học viện hoạt động trong môi trường đoàn viên sinh viên./.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top