Chuyên gia FPT kiến nghị về phát triển TPTM Việt Nam

Chủ nhật, 11/12/2022 19:06

Trong khuôn khổ Hội nghị thành phố thông minh (TPTM) (Smart city summit) 2022, phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT được vinh danh là giải pháp giáo dục thông minh.

Đáp ứng hàng triệu thí sinh sử dụng hệ thống đồng thời

Phần mềm kiểm tra đánh giá quá trình ở bậc học phổ thông trên nền tảng cung cấp dịch vụ Khaothi.Online của FPT được vinh danh tại hạng mục Giải pháp Giáo dục thông minh (Smart Education Solution). Đây là năm thứ ba liên tiếp, giải pháp công nghệ của FPT được tôn vinh và đánh giá cao trong việc góp phần hiện thực hóa mô hình thành phố thông minh (TPTM), đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục thông minh.

20221212-pg3.jpg

Giải thưởng một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của FPT về chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, thông qua cách thức tiếp cận tổng thể và hệ sinh thái các giải pháp toàn diện, tích hợp về CĐS đô thị và xây dựng TPTM bền vững.

Khaothi.Online do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) nghiên cứu và phát triển, phục vụ công tác quản lý chất lượng dựa trên việc quản lý khung năng lực chuẩn hoá kết hợp linh hoạt trong kiểm soát hoạt động đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ. Đồng thời, giải pháp cung cấp dữ liệu tức thời cho các trường học, sở giáo dục, địa phương để tham khảo cũng như điều chỉnh phương pháp dạy và học kịp thời vì lợi ích học sinh.

Ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch FPT IS cho biết, các chuyên gia phát triển sản phẩm đã kết hợp ứng dụng công nghệ mới và các thành tựu khoa học về lý thuyết đo lường, đánh giá trong giáo dục để cho ra đời bộ giải pháp công nghệ nền tảng tiên tiến và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

"Với tiềm lực công nghệ, kinh nghiệm thực chiến dày dặn, kết hợp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm về kiểm tra đánh giá trong và ngoài nước, FPT IS có thể cung cấp dịch vụ tổng thể về kiểm tra đánh giá cho nhà trường, sở giáo dục, địa phương dịch vụ hạ tầng tính toán của Khaothi.Online đáp ứng hàng triệu thí sinh sử dụng hệ thống đồng thời", đại diện FPT IS khẳng định.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Tập đoàn FPT giới thiệu Hệ sinh thái Smart City Made by FPT gồm nhiều sản phẩm, giải pháp tiêu biểu như: Nền tảng Internet vạn vật FPT - FPT.IoT; Bộ giải pháp Quản lý và điều hành giao thông thông minh (FPT Smart Transportation); Thiết bị TV Box thông minh 4.0 (FPT Play)…

Dựa trên những thế mạnh về công nghệ cũng như kinh nghiệm, FPT đã giới thiệu hệ sinh thái toàn diện dành cho TPTM. Thời gian tới, tập đoàn sẽ liên tục cập nhật những xu hướng mới nhất để hoàn thiện chuỗi phần mềm, giải pháp, hướng đến triển khai và nhân rộng mô hình TPTM tại Việt Nam, từ đó đưa đất nước chuyển mình mạnh mẽ trong thời đại số.

Chuyên gia FPT kiến nghị cho chính phủ và doanh nghiệp (DN) phát triển TPTM

Trong phiên hội thảo khai mạc sự kiện, đại diện FPT, ông Steven Michael Furst, Giám đốc Tư vấn cấp cao, FPT IS chia sẻ về chủ đề: Phát triển TPTM, Những kiến nghị thực tiễn cho Chính phủ và Doanh nghiệp.

Theo ông Steven Michael Furst, phát triển TPTM từ lâu đã trở thành một cuộc đua tốc độ của các đô thị trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, chính quyền các thành phố đã nhanh chóng, quyết liệt trong việc áp dụng công nghệ và các giải pháp phát triển thông minh để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Thời gian tới, chính phủ sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai TPTM tại Việt Nam. Ông Steven Michael Furst khẳng định, chính phủ cần quy trình lập kế hoạch rõ ràng với kết quả mong muốn. Từ đó, thiết lập các cơ chế chính thức để thu hút nhiều bên liên quan hơn nữa, thiết lập cơ cấu quản trị mang tính hợp tác.

Bên cạnh đó, DN cần nắm rõ các quy định, quy trình và thủ tục mua sắm của Chính phủ. DN cần sẵn sàng và chuẩn bị nguồn lực để làm việc với các cơ quan chính phủ, cũng như các cơ quan ở tất cả các cấp lãnh đạo, nhà hoạch định, đơn vị quản lý về CNTT, các cơ quan chủ quản; từ đó, xác định và thiết lập các cơ chế để thu hút và trao quyền cho khách hàng cùng những người thụ hưởng, người tiêu dùng.

Triển khai TPTM sẽ thành công khi có chiến lược phù hợp và hỗ trợ quy hoạch vùng, đô thị tổng thể. Các dịch vụ công và dịch vụ tư được cung cấp một cách thông minh, hiệu quả và liền mạch. Chính phủ, DN tư nhân, giới học thuật và xã hội phối hợp nhịp nhàng để đạt được các mục tiêu chung. Các chương trình triển khai từ trên xuống được cân bằng với nhu cầu từ dưới lên của các công đồng dân cư số có cam kết và năng lực./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top