Chuyển đổi số phải gắn với đổi mới sáng tạo

Thứ tư, 11/11/2020 09:00

Chiều 9-11, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện các sở, ngành của thành phố đã thăm Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM (đặt tại tòa nhà Viettel, số 258 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3).

20201111-m03.jpg
 
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG
 
Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TPHCM (gọi tắt là Không gian) có các khu vực dành cho doanh nghiệp (DN) trình diễn sản phẩm, công nghệ số phục vụ Chương trình chuyển đổi số của TPHCM, như: thiết bị 5G, giao thông thông minh, y tế thông minh, hệ thống giám sát mạng xã hội… Không gian cũng là địa điểm để các DN công nghệ tiếp xúc, kết nối và hợp tác với khách hàng tiềm năng nhằm phát triển các sản phẩm công nghệ số phục vụ xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
 
Đây còn là không gian để người dân TPHCM tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh. 
 
Sau khi tham quan, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở TT-TT thực hiện nhiều hơn các chương trình hỗ trợ các DN tham gia Không gian; phổ cập thông tin đến các DN, người dân nhiều hơn. Đồng chí yêu cầu Sở KH-CN có kế hoạch mở rộng Không gian cũng như tổ chức các hoạt động sinh động hơn, thể hiện rõ tinh thần của chuyển đổi số… để từ đó hình thành nên Trung tâm chuyển đổi số TPHCM.
 
“Trong hoạt động chuyển đổi số cần gắn liền với đổi mới sáng tạo, thể hiện KH-CN là động lực trực tiếp phát triển kinh tế - xã hội”, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, đồng thời đề nghị Viettel cần đồng hành với quá trình chuyển đổi số tại TPHCM, đặc biệt là về hạ tầng số. 
 
Không gian sẽ mở cửa đón người dân, cộng đồng DN tham quan miễn phí đến hết ngày 12-11 tới.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top