Chương trình “Xuân Trường Sa” trao nhà tình nghĩa tại tỉnh Thái Bình

Thứ hai, 10/01/2022 09:15

Trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Trường Sa” năm 2022, ngày 8/1, Ban Tổ chức chương trình phối hợp với Công ty TNHH Quản lý và Phát triển Hoàng Kim, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex đã đến thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng và xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

dc-phan-xuan-thuy.jpg

Đồng chí Phan Xuân Thủy phát biểu tại chương trình (Ảnh: PN)

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2022; đồng chí Phạm Đồng Thụy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Hưng và xã Đông Quan.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Chương trình “Xuân Trường Sa” là hoạt động thường niên do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhằm nhằm tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt, chương trình đã trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đến với những thân nhân các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo xa xôi; đồng thời giúp các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu hơn về những hy sinh, cống hiến của quân và dân ta trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Qua 9 lần tổ chức (2013-2021), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội. Thông qua Chương trình, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã vận động được trên 52 tỷ đồng, trao tặng Quân chủng Hải quân 15 xuồng chủ quyền, tặng thân nhân các chiến sỹ hải quân hàng trăm căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, hàng nghìn sổ tiết kiệm và nhiều phần quà giá trị.

Tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2022 phối hợp với Công ty TNHH Quản lý và Phát triển Hoàng Kim đã  tổ chức thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng/nhà) cho gia đình ông Hoàng Văn Bính, người đã từng là chiến sỹ thuộc lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, hiện nay đang là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình “Xuân Trường Sa” lần thứ 10, năm 2022 cũng trao 20 sổ tiết kiệm tình nghĩa (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho các gia đình chính sách thuộc Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng.

4244768936d2fb8ca2c3.jpg

Ban Tổ chức chương trình khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Đông Quan, huyện Đông Hưng,tỉnh Thái Bình (Ảnh: PN).

Đánh giá cao những đóng góp của chương trình “Xuân Trường Sa” đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh, đồng chí Tống Hồng Phong, Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Đông Quan cho rằng, những kết quả đó đã thể hiện sự nỗ lực không chỉ của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn của toàn xã hội trong việc tri ân các gia đình chính sách, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Đây là sự động viên kịp thời giúp các gia đình chính sách từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thông qua chương trình, đã gắn kết yêu thương hướng về những người lính nơi hải đảo xa xôi; kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức vì Trường Sa thân yêu. Đồng chí Tống Hồng Phong mong muốn, Chương trình "Xuân Trường Sa" sẽ ngày càng phát triển, qua đó lan tỏa hơn nữa tinh thần và ý nghĩa nhân văn sâu sắc tới nhiều địa phương trong cả nước. 

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Ban Tổ chức Chương trình "Xuân Trường Sa" năm 2022 phối hợp với Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – Petrolimex tổ chức thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng/nhà) cho gia đình ông Phạm Văn Ngọt (xã Nam Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) – những người đã từng là chiến sỹ thuộc lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, hiện nay đang là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

 

Theo: dangcongsan.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top