Chuẩn bị phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Thứ ba, 09/09/2014 15:24

Chiều ngày 9/9/2014, tại Hà Nội, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 (năm 2014) đã họp bàn kế hoạch tổ chức cuộc thi. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Hưng đã chủ trì cuộc họp.

img

Toàn cảnh buổi làm việc.

Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44 bao gồm đại diện của Bộ TT&TT, Báo Thiếu niên Tiền phong, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban giám khảo gồm các nhà văn, nhà thơ, nhà báo thuộc Hội Nhà văn Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
Tại cuộc họp, đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ TT&TT đã công bố kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 với chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Có 52 nước thành viên UPU tham gia cuộc thi. Giải nhất thuộc về Bosnia&Herzegovina, giải nhì là Trung Quốc và giải ba là Philippines.
 
Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44  là “Hãy viết về thế giới mà bạn mong muốn được lớn lên” (tạm dịch). Chủ đề này được gắn với việc kết thúc mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc giai đoạn 2011-2015 và hướng tới mục tiêu mới “Một thế giới thịnh vượng, bình đẳng, tự do, hòa bình sau 2015”. 
 
Thể lệ cuộc thi của UPU không có gì thay đổi so với cuộc thi trước đó. Thanh thiếu niên đến 15 tuổi có thể tham gia cuộc thi. Mỗi nước thành viên UPU sẽ tổ chức cuộc thi viết thư trong nước cho thanh thiếu niên tham gia và chọn ra một bài thi xuất sắc nhất gửi dự thi quốc tế. Thời hạn cuối cùng nhận bài từ các nước thành viên là 30/4/2015.
 
Thời hạn nhận bài dự thi trong nước là từ ngày 9/10/2014 đến 8/3/2015 tại Báo Thiếu niên Tiền phong số 5 Hòa Mã, Hà Nội. Bài dự thi được quy định với 800 từ, được viết dưới dạng văn xuôi…
 
Cơ cấu giải thưởng sẽ có nhóm giải cá nhân với 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 30 giải khuyến khích; nhóm giải phụ; nhóm giải tập thể dành cho các trường và địa phương. Giải nhất trong nước sẽ được thưởng trị giá 5 triệu đồng. Nếu gửi dự thi và đoạt giải nhất quốc tế sẽ được tặng thưởng trị giá 30 triệu đồng.
 
 
 
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top