Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018

Chủ nhật, 18/03/2018 18:31

Chiều 18/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm các gian trưng bày và dự Lễ Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2018.

20181803-ta3a.jpg

Chủ tịch nước Trần Đại Quang; nhà báo Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo và đông đảo đại diện lãnh đạo thăm Gian trưng bày báo chí toàn cảnh của Bộ TT&TT
 
Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 cho biết: Hội Báo toàn quốc 2018 đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm đơn vị, cơ quan báo chí cả nước, thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và đóng góp to lớn của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội báo cũng trưng bày hình ảnh về công tác đào tạo báo chí và một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần và nghề nghiệp đặc sắc, sống động của những người làm báo cũng như công chúng báo chí trên phạm vi cả nước.
 
20181803-ta2a.jpg
 
Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2018
 
Đồng chí Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Hội báo đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm các gian trưng bày của các cơ quan báo chí, các hội nhà báo địa phương và dự lễ tổng kết, trao giải; vinh dự đón tiếp đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm các gian trưng bày; đón tiếp đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đến dự lễ và đánh trống khai mạc, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc, thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham dự Hội báo; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành, UBND Thành phố Hà Nội và một số địa phương, nhiều vị khách quốc tế… đến xem và giao lưu với những người làm báo. Hàng nghìn lượt người xem đã đến tham quan, đọc báo, giao lưu với những người làm báo tại Hội báo trong 3 ngày qua, tương tác, tăng cường thêm sự gần gũi giữa báo chí với công chúng, giữa người làm báo với bạn đọc, bạn xem truyền hình, bạn nghe đài. Đây cũng là một nét đẹp của Hội báo từ nhiều năm nay”.
 
Hội báo toàn quốc năm nay đã thu hút 59 cơ quan báo chí Trung ương và các cơ sở đào tạo báo chí; 8 cụm hội nhà báo và 9 địa phương có gian trưng bày riêng với tổng số 73 gian trưng bày. Đây là sự kiện văn hóa - báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hàng năm. Đặc biệt, Hội báo năm nay do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì là Hội báo có quy mô lớn và đông đảo người tham dự nhất từ trước tới nay. Điều này càng khẳng định sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước, cũng như sự quan tâm sâu sắc của các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương và địa phương đối với báo chí.” – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định.
 
20181803-ta4a.jpg
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao Giải đặc biệt cho hai đơn vị đoạt giải "Giải gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"
 
Trong 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Hội báo đã giới thiệu với công chúng rất nhiều loại ấn phẩm, gồm báo Tết Dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu quý I năm 2018; trưng bày hình ảnh hoạt động về công tác đào tạo báo chí, một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Hội Báo toàn quốc 2018 xây dựng hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, trong khuôn viên rộng và đẹp của Bảo tàng Hà Nội – một địa chỉ văn hóa mới của Thủ đô Hà Nội, nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.
 
Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2018, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với nhiều cơ quan tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp và nhân văn, tạo những điểm nhấn đặc sắc như: Diễn đàn “Báo chí với việc tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; Tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với Báo chí Cách mạng Việt Nam”; Hội thảo “Làm báo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, “Triển lãm ảnh “Hà Nội – Trái tim hồng”; Giao lưu “Báo chí với các vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam, Gặp gỡ các nhà báo tuổi 90, Giao lưu với các nữ Tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ...
 
20181803-ta5a.jpg
Gian báo chí toàn cảnh của Bộ TT&TT vinh dự nhận giải A cho "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc" tại Hội Báo toàn quốc 2018
 
Hội báo đã tập hợp hàng trăm chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và gần 400 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2017, hơn 60 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước trong năm qua. Trong khuôn khổ của Hội báo còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ của Nhà hát Tuổi trẻ, của sinh viên các cơ sở đào tạo báo chí và của Đoàn viên Thanh niên Khối Các cơ quan Trung ương.
 
20181803-ta6a.jpg
 
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đoạt giải A cho "Bìa báo Tết đẹp"
 
Tại buổi lễ, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã tổ chức trao giải cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc. Cụ thể, Ban Tổ chức đã trao 58 Giải Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc, gồm 02 Giải Đặc biệt, 15 Giải A, 15 Giải B, 21 Giải C, 07 Giải Khuyến khích; 51 giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai năm 2017”, gồm 4 Giải A, 11 Giải B , 15 Giải C  và 21 Giải Khuyến khích; 55 Giải Bìa báo Tết đẹp, gồm 11 Giải A, 19 Giải B và 26 Giải C. 
 
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 14 Giải đồng hạng cho các “Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí."; 20 Giải đồng hạng cho “Chương trình truyền hình ấn tượng Tết Mậu Tuất 2018” và 10 Giải đồng hạng cho “Giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp tết Mậu Tuất 2018”.
 
20181803-ta7a.jpg
 
Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018
trao tặng các đồng chí  bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam toàn bộ các ấn phẩm báo chí được trưng bày tại Hội báo.
 
Đặc biệt, để bày tỏ tình cảm của những người làm báo cả nước với các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 quyết định trao tặng toàn bộ các ấn phẩm trưng bày tại Hội báo cho bộ đội Hải quân nhân dân Việt Nam./.
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top