Chủ tịch CMC được vinh danh “Top 10 doanh nhân VN tiêu biểu 2022”

Thứ hai, 07/11/2022 18:31

Giải thưởng “Top 10 doanh nhân Việt Nam (DNVN) tiêu biểu 2022” do VCCI tổ chức ngày 13/10. 60 doanh nhân (DN) được tôn vinh, trao tặng danh hiệu "DNVN tiêu biểu" năm 2022, trong đó có 10 người được vinh danh là DNVN tiêu biểu nhất.

 Vượt qua 200 doanh nhân xuất sắc tham gia bình xét giải thưởng năm nay, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính đã được vinh danh vào Top 10 DNVN tiêu biểu nhất với những cống hiến và thành tựu nổi bật cùng CMC, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Phát biểu buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định "Trong những lúc khó khăn, Đảng và Nhà nước luôn có Nhân dân bên cạnh, trong đó có đội ngũ DN." Mỗi DN đều là một tấm gương, một câu chuyện hay về tinh thần lập nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ và trách nhiệm xã hội. Thủ tướng kêu gọi các doanh nhân tiếp tục trau dồi, học tập, phát triển hơn nữa để đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

20221202-pg43.jpg

Sinh tại Nam Định, ông Nguyễn Trung Chính tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng Kỹ sư Điện tử - Viễn Thông năm 1987 và được nhận vào làm ở Viện Nghiên cứu công nghệ Quốc gia ngay sau đó. Năm 1993, khi Luật DN tư nhân ra đời, ông cùng người anh, người cộng sự là ông Hà Thế Minh (cố Chủ tịch Tập đoàn CMC), quyết định thành lập Công ty TNHH HT&NT, tiền thân của Tập đoàn CMC sau này. 

Trong suốt những năm tháng sự nghiệp của mình, ông Chính đã đạt được các thành tích tiêu biểu như: DN Sao đỏ, TOP 10 DN xuất sắc, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT...

Dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Trung Chính, Tập đoàn Công nghệ CMC có những bước phát triển thần tốc, đóng vai trò nổi bật trong đóng góp cho nền kinh tế đất nước, là đầu tàu của hoạt động chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, bao gồm chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Trong giai đoạn 2017 - 2021, CMC luôn giữ mức tăng trưởng dương hàng năm, đóng góp ngân sách Nhà nước. Chỉ tính riêng năm tài chính 2021, doanh thu hợp nhất của CMC đạt 6.909 tỷ đồng, tăng trưởng 22% so với cùng kỳ; Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao (EBITDA) đạt hơn 700 tỷ đồng, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế đạt 432 tỷ, tăng trưởng 29% cùng kỳ, đạt 113% kế hoạch.

Hiện nay, Tập đoàn CMC đang hoạt động trên 4 khối kinh doanh chính là Khối Hạ tầng số, Khối Công nghệ & Giải pháp, Khối Kinh doanh Quốc tế và Khối Nghiên cứu & Giáo dục. CMC đang hiện diện tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, trực tiếp tạo việc làm cho hơn 5.000 nhân viên.

Năm 2022, Tập đoàn đã hoàn thành 2 dự án quy mô lớn, bổ sung đáng kể vào hệ thống hạ tầng số cũng như nguồn nhân lực số quốc gia là Trung tâm dữ liệu (TTDL) CMC Data Center Tân Thuận - TTDL hiện đại và an toàn nhất Việt Nam và Trường Đại học CMC - Trường Đại học số đa ngành đầu tiên tại Việt Nam.

"Mục tiêu của CMC là trở thành công ty toàn cầu, quy mô tỷ USD với hơn 10.000 nhân sự vào năm 2025", Chủ tịch Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

Nhận vinh dự này, ông Nguyễn Trung Chính cho biết ông luôn ước mơ được thấy người Việt Nam hãnh diện và tự hào với hai chữ "Việt Nam" trên trường quốc tế. Khi nghiên cứu về CĐS trong việc lưu trữ tài liệu, ông Chính nhận ra sự ưu việt và khẳng định CĐS sẽ là xu hướng tất yếu của thế giới. Ông cho rằng việc xây dựng chiến lược CĐS phù hợp sẽ là con đường ngắn nhất đưa Việt Nam vươn tầm thế giới, sánh ngang với các cường quốc năm châu như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ước mơ đó được chuyển thành giá trị cốt lõi trong hoạt động của CMC, không chỉ là tầm nhìn trở thành Tập đoàn số toàn cầu đẳng cấp quốc tế, mà còn là sứ mệnh truyền cảm hứng cho các cá nhân, DN trong nước cùng đồng lòng xây dựng đất nước.

Ngay trong buổi lễ, các DN cũng đã cùng nhau đăng ký ủng hộ xây dựng 212 căn nhà đại đoàn kết trị giá 10,6 tỷ đồng cho các hộ nghèo. Trong đó 16 căn nhà sẽ được chuyển ngay cho các hộ nghèo tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để kịp thời khắc phục hậu quả lũ bão vừa xảy ra.

 

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top