Chính thức ra mắt Trung tâm dữ liệu EcoDC đạt 2 chuẩn quốc tế Uptime Tier III

Thứ sáu, 16/04/2021 08:16

Trung tâm dữ liệu EcoDC - một dự án thuộc Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) - là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt cả 2 chuẩn quốc tế Uptime Tier III về thiết kế (TCDD) và xây dựng vận hành (TCCF). Đây là cấp độ 3 trong 4 cấp độ tiêu chuẩn quốc tế về trung tâm dữ liệu của Uptime Institute (Mỹ) với những yêu cầu khắt khe về thiết kế hạ tầng, quy trình vận hành, thiết kế, xử lý sự cố…

20210415-pg1-khaitruong.jpg

Lễ ra mắt Trung tâm dữ liệu EcoDC

Sáng ngày 15/4/2021,  tại Hà Nội, Công ty Cổ phần HTC Viễn Thông Quốc Tế (HTC-ITC) đã chính thức ra mắt và cung cấp dịch vụ trên thị trường. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đến tham dự và phát biểu chỉ đạo.

An toàn thông tin mạng là thiết yếu đối với các trung tâm dữ liệu

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT bày tỏ vui mừng được chứng kiến lễ ra mắt của Trung tâm dữ liệu ecoDC, đạt chuẩn Uptime Tier III cả về khâu thiết kế và khâu vận hành.

Bộ TT&TT hiện đang điều phối chương trình chuyển đổi số quốc gia. Bộ  xác định rõ nhiệm vụ: Hạ tầng số phải đi trước một bước. Hạ tầng số bao gồm hạ tầng viễn thông băng rộng, nền tảng điện toán đám mây, định danh và xác thực điện tử.

Là một doanh nghiệp cung cấp hạ tầng và nền tảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT đề nghị Hanoi Telecom khẩn trương làm việc với các đơn vị chức năng của Bộ TT&TT để xác nhận đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật đối với ATTT mạng của các trung tâm dữ liệu do công ty sở hữu và vận hành. Cục ATTT – Bộ TT&TT là đầu mối đánh giá nội dung này.

20210415-pg2.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại sự kiện

Đồng thời, Hanoi Telecom và Trung tâm ecoDC cần nhận lấy sứ mệnh là "bờ vai" của người khổng lồ nâng đỡ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tiến trình chuyển đổi số của Việt Nam. Trung tâm dữ liệu chính là "trái tim" của mọi ứng dụng, mọi nền tảng, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Ba điểm ấn tượng cuả Trung tâm dữ liệu ecoDC

Theo đại diện Trung tâm dữ liệu EcoDC, ba điểm ấn tượng của EcoDC bao gồm: Đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt cả hai tiêu chuẩn quốc tế TCDD và TCCF; Hệ thống quản lý tập trung giúp thuận lợi trong quá trình khai thác và vận hành; Công nghệ tiết kiệm năng lượng góp phần bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, để đạt được hai chuẩn quốc tế TCDD và TCCF, EcoDC đã nhập khẩu trực tiếp 100% các thiết bị hạ tầng từ hai đối tác chiến lược là Delta và Arista nhằm đảm bảo cung cấp chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng.

Là data center đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime tier III về cả thiết kế và xây dựng vận hành, EcoDC đang sở hữu nhiều ưu thế nổi bật. Về các tiêu chuẩn kỹ thuật, EcoDC đang áp dụng hệ thống làm mát inrow cooling. Đây là công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện đại nhất, lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam cho phép điều khiển nhiệt độ làm mát tới từng server. Với hệ thống này, điều hòa chạy dọc các rack, có hành lang quây khí nóng sẽ hỗ trợ tăng hiệu quả làm mát nên giảm điện năng tiêu thụ ~ PuE 1.4 góp phần bảo vệ môi trường (trong khi các data center khác đang duy trì với mức điện năng tiêu thụ ~ PuE 1.6). Một điểm nhấn đặc biệt nữa, khi các data center hiện có trên thị trường chỉ có 1 nguồn điện, và 1 UPS thì hiện nay EcoDC đang sở hữu 2 nguồn điện, 1 nguồn chính 1 nguồn backup, và mỗi nguồn ngay cả nguồn backup cũng có UPS. 

Về bảo mật thông tin, ecoDC đã thực hiện xây dựng hệ thống quản lý an toàn thông tin đạt chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001. Sau khi đi vào hoạt động ổn định, EcoDC sẽ tiếp tục đầu tư cho hệ thống bảo mật thông tin để lấy các chứng chỉ cao cấp chuyên dụng áp dụng cho các khách hàng tài chính ngân hàng như: HIPAA, PCI DSS, SSAE 18, SOC 2, ISAE 3402... Kết hợp với VNCS là đơn vị thành viên chuyên về bảo mật thông tin của Hanoi Telecom, EcoDC sẽ cung cấp các giải pháp an toàn thông tin toàn diện từ chống DDOS, firewall, trung tâm an toàn thông tin (SOC) cho đến các giải pháp bảo mật riêng cho từng khách hàng.

*Cũng tại buổi lễ, EcoDC đã tiến hành ký kết hợp tác với các đối tác cung cấp các giải pháp về điện toán đám mây, bảo mật thông tin và thiết bị phần cứng.

 

Phạm Giang
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top