Chính thức ra mắt Hiệp hội internet Việt Nam

Thứ bảy, 09/10/2010 15:31

Ngày 9/10, Hiệp hội internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức Đại hội thành lập. Đây là thành quả của quá trình 3 năm "thai nghén," vận động thành lập, với sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông trong buổi làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ internet Việt Nam, năm 2007.

img
Hiệp hội internet Việt nam được kỳ vọng sẽ thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. (Ảnh: Minh Tú/TTXVN)

Theo đó, VIA là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân Việt Nam cùng hoạt động trong lĩnh vực cung ứng, phát triển internet và các dịch vụ liên quan.

Mục đích của VIA là tập hợp, liên kết để hợp tác, hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên cũng như nâng cao công nghệ, chất lượng, góp phần thúc đẩy việc phát triển ứng dụng internet.

Đây cũng là một kênh phản biện, góp ý với các cơ quan chức năng trong việc xây dựng và hoàn chỉnh khung pháp lý, điều chỉnh các hoạt động về internet ở Việt Nam, nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền.

Trong 5 năm đầu tiên đi vào hoạt động, VIA tin tưởng sẽ nâng cao tỷ lệ người sử dụng internet, phấn đấu mục tiêu 50%-60% hộ gia đình và cá nhân có internet băng rộng. Đến năm 2012, 100% trường học có internet băng rộng, 10% các hoạt động trong lĩnh vực đời sống được đưa lên mạng internet...

Hiện VIA hiện có 49 thành viên. Chủ tịch Hiệp hội là ông Vũ Hoàng Liên, Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC.

Tại Đại hội thành lập, các thành viên của VIA cũng đã thống nhất lấy ngày 1/12 hàng năm là ngày internet Việt Nam.

Hiện, số người sử dụng internet tại Việt Nam là trên 25 triệu người./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top