Chính thức khai trương mạng di động Reddi với đầu số 055

Thứ tư, 03/06/2020 19:43

Chiều ngày 3/6/2020, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Mobicast đã chính thức khai trương mạng di động Reddi với đầu số 055. Tham dự buổi lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, đại diện Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đại diện Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các nhà mạng di động VNPT, Viettel, Mobifone.

Tại buổi lễ, ông Trần Nam Trung – Tổng Giám đốc Công ty CP Mobicast – chủ sở hữu mạng di động Reddi khẳng định “với buổi lễ khai trương hôm nay, Reddi đã chính thức ghi tên trở thành một trong những nhà mạng di động theo mô hình MVNO (Mobile Virtual Network Operator) tiên phong tại thị trường Việt Nam, đồng thời là nhà mạng MVNO đầu tiên định hướng phát triển theo mô hình MVNO toàn diện”.
 
20200603-pg30-CEO.jpg
 
Tổng Giám đốc Trần Nam Trung:  "Reddi khát vọng sẽ mang lại cho khách hàng tự do trải nghiệm tuyệt vời, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận dịch vụ viễn thông và dịch vụ số thông qua nền tảng ứng dụng di động"
 
Ông Trần Nam Trung tin tưởng MVNO sẽ giống như Uber, Grab sẽ mang dến những thay đổi cho ngành viễn thông Việt Nam, sẽ cụng cấp dịch vụ viễn thông mà không sở hữu hạ tầng mạng.
 
“Đây là thời điểm thuận lợi để Reddi gia nhập thị trường và đóng góp những giá trị nhất định. Reddi khát vọng sẽ mang lại cho khách hàng tự do trải nghiệm tuyệt vời, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận dịch vụ viễn thông và dịch vụ số thông qua nền tảng ứng dụng di động”, Tổng Giám đốc Mobicast cho hay.
 
Vị CEO Mobicast chia sẻ, MVNO Jio (Ấn Độ) là nguồn cảm hứng rất lớn để Reddi ra đời. Jio cung cấp các dịch vụ tích hợp trên app điện thoại trên hạ tầng IT, trong đó có các dịch vụ về sức khỏe, giáo dục, giải trí, truyền hình. Chỉ sau 3 năm hoạt động, Jio đã có hơn 300 triệu thuê bao tại thị trường Ấn Độ, trong đó có 100 triệu thuê bao ở vùng nông thôn. Mới đây mạng xã hội Facebook đã đầu tư hơn 5,7 tỷ USD vào Jio.
 
20200603-pg30-CVT.jpg
 
Ông Nguyễn Phong Nhã - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông đánh giá cao hướng tiếp cận mới của Reddi về việc phát triển dịch vụ viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng đặc thù. 
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông đã chúc mừng mạng di động Reddi chính thức gia nhập thị trường kinh doanh dịch vụ di động. Như vậy, thị trường Việt Nam với gần 100 triệu dân có tới 07 nhà mạng cung cấp, dịch vụ thông tin di động (trong đó có 05 nhà mạng sở hữu hạ tầng truy nhập vô tuyến, 2 nhà mạng MVNO), với tổng số 126 triệu thuê bao, được đánh giá là có tính cạnh tranh rất cao. Ngoài ra,  doanh thu trung bình/1 khách hàng (ARPU) của một thuê bao hiện nay khá thấp, dịch vụ thoại đang bị các dịch vụ OTT cạnh tranh, dịch vụ dữ liệu với giá cước tương đối rẻ so với các nước trong khu vực. Tất cả những điều này cho thấy thị trường di động tại Việt Nam cần có những luồng gió mới.
 
Đại diện Cục Viễn thông nhận định, “Sự ra mắt mạng Reddi trong bối cảnh hiện nay chứng tỏ công ty đã thể hiện sự mạnh dạn, quyết tâm và có những giải pháp kinh doanh hướng tới các thị trường ngách với những dịch vụ nội dung khác biệt để tạo doanh thu từ các dịch vụ nội dung. Việc tham gia thị trường viễn thông di động trong bối cảnh Việt Nam sắp triển khai mạng 5G cũng là một cơ hội cho Reddi kinh doanh những dịch vụ mới trên nền mạng 5G mà trước đây các mạng 3G, 4G không có khả năng cung cấp”.
 
20200603-pg30-coreteam.jpg
 
Những lãnh đạo chủ chốt của mạng di động Reddi
 
Việc triển khai mô hình mạng di động ảo (MNVO) sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, góp phần sử dụng hiệu quả tài nguyên tần số, hạ tầng đã đầu tư của các doanh nghiệp di động và có thể triển khai nhanh các dịch vụ trên toàn quốc là những ưu điểm nổi bật của Reddi.
 
Cục Viễn thông đánh giá cao hướng tiếp cận mới của Reddi về việc phát triển dịch vụ viễn thông và dịch vụ số cho nhóm khách hàng đặc thù. Hướng đi này rất phù hợp với mô hình MVNO trên thế giới và có tiềm năng phát triển do thực sự mang lại giá trị mới cho khách hàng.
 
“Sự ra đời mạng di động ảo Reddi thể hiện chủ trương mở cửa thị trường, thúc đẩy cạnh tranh nhằm đem lại dịch vụ chất lượng, giá cả cạnh tranh và đặc biệt thúc đẩy dịch vụ nội dung phát triển”, ông Nguyễn Phong Nhã nhấn mạnh.
 
Vị đại diện Cục Viễn thông lưu ý, là mạng mới đi vào hoạt động từ những thuê bao đầu tiên, Reddi cần tuân thủ các quy định hiện hành cũng như các cam kết của doanh nghiệp tại giấy phép, ngoài ra cần nghiêm túc thực hiện các quy định về phát triển, quản lý thuê bao, tiến tới áp dụng chính sách chuyển mạng giữ số di động. Đây cũng là một kênh phát triển thuê bao rất thực chất nếu như Reddi có những dịch vụ nội dung đặc sắc để thu hút khách hàng.
 
Cũng tại buổi lễ, Mobicast đã công bố các hợp tác chiến lược giữa mạng di động Reddi và mạng xã hội du lịch Astra, Dự án giáo dục trực tuyến Vinaschools.
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top