Chính thức cung cấp thương mại dịch vụ 4G tại Phú Quốc

Thứ sáu, 04/11/2016 10:12

Chiều ngày 3/11, tại Phú Quốc, VNPT đã tổ chức Lễ khai trương - chính thức cung cấp thương mại dịch vụ viễn thông VinaPhone 4G trên băng tầng 1800MHz. VNPT được Bộ TT&TT ký cấp giấy phéo 4G từ cách đây gần 1 tháng và chính thức được trao hôm 28/10 vừa qua. Đến thời điểm này, VNPT là nhà mạng đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam.

20161104-m03.jpg
Đại diện lãnh đạo VNPT, VinaPhone và chính quyền địa phương thực hiện nghi lễ khai trương dịch vụ 4G tại Phú Quốc
 
Sự kiện khai trương này đánh dấu mốc chính thức bắt đầu cung cấp dịch vụ VinaPhone 4G cho khách hàng tại Phú Quốc, mở đầu cho chiến lược phủ sóng 4G tới toàn bộ tỉnh thành trên cả nước để người dân Việt Nam sớm được sử dụng những lợi ích mà công nghệ 4G mang lại, bắt nhịp xu hướng toàn cầu, mở ra kỷ nguyên mới về công nghệ.
 
Trong khuôn khổ sự kiện khai trương, VinaPhone đã cung cấp thiết bị kiểm tra tốc độ cho toàn bộ khách mời nhằm kiểm chứng sự vượt trội của 4G so với 3G. Kết quả kiểm tra cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 40-80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G thì tốc độ truy cập mạng của VinaPhone 4G cao hơn từ 7-10 lần (trong một số điều kiện, tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt tới 300Mb/s). Với tốc độ này, các hoạt động tương tác Internet của người dùng như download, upload, livestream, chơi game được tối ưu với độ trễ giảm 1-3 lần so với trước đó. VinaPhone 4G có thể thay thế được cho đường truyền Internet trong một số trường hợp. Cùng với đó, VinaPhone 4G có những gói cước chuyên data dùng cho các thiết bị hotspot để phát wifi, phục vụ nhu cầu của khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.
 
Bên cạnh ưu thế vượt trội về tốc độ, VinaPhone 4G là nền tảng để người dùng trải nghiệm những gói nội dung, video đặc biệt. Các dịch vụ như gói truyền hình My TV cho điện thoại, các gói tích hợp được đóng gói phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, hay những gói đính kèm thiết bị với mức giá ưu đãi cũng là điểm nhấn được trông đợi với VinaPhone 4G.
 
Phát biểu tại lễ khai trương dịch vụ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm Chủ tịch Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) Lương Mạnh Hoàng cho biết, chiến lược của VNPT VinaPhone trong việc triển khai và cung cấp chính thức 4G tập trung vào tốc độ cao và ổn định với phương châm “Ở đâu có VinaPhone 4G, ở đó VinaPhone 4G là tốt nhất”, chúng tôi đảm bảo tốc độ như cam kết. Sau Phú Quốc, trong khoảng thời gian tháng 12/2016 và tháng 1/2017, khách hàng tại Hà Nội, Tp.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm sẽ được khai thác những lợi ích của 4G.
 
Để làm được điều này, riêng trong quý 1/2017, hơn 10.000 trạm BTS 4G sẽ được lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc, tỷ lệ phủ sóng VinaPhone 4G theo dân số trên nhiều tỉnh/thành lớn đạt 100% (trung bình toàn quốc đạt 85%). Năm 2017, VNPT cam kết triển khai đến khắp 63 tỉnh/thành, phủ sóng 4G đến tận huyện lỵ, khu du lịch… với việc triển khai nhanh khoảng 21.000 trạm 4G trên toàn quốc, đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp.
 
Đối với 4G, VinaPhone cung cấp các gói dịch vụ dung lượng cao với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Quy mô và chiến lược đầu tư vào các nhóm dịch vụ về Mobile Internet được xác định là lợi thế cạnh tranh của VinaPhone trong năm 2017. Tuỳ theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G. Ngoài ra, so với 3G, cách đóng gói sản phẩm 4G rất linh hoạt với từng nhóm nhu cầu nhỏ nhất. Bên cạnh đó, VinaPhone sẽ có nhiều chính sách trợ giá đối với thiết bị cho khách hàng, tặng hotspot phát wifi cho các khách hàng cam kết cước để tối ưu chi phí khách hàng phải trả.
 
Như vậy, VinaPhone là mạng di động đầu tiên chính thức cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam. Điều này khẳng định sứ mệnh tiên phong của VNPT và VinaPhone trong cung cấp các dịch vụ, công nghệ mới theo sát xu hướng thế giới để phục vụ người dùng Việt Nam; đồng thời thể hiện sự quyết tâm trong việc đưa 4G trở thành một mũi nhọn, trọng tâm trong định hướng kinh doanh.
 
Trước đó, từ tháng 01/2016, VinaPhone đã tổ chức thử nghiệm thành công công nghệ 4G/LTE-A với tốc độ thử nghiệm đạt được cao nhất tại Việt Nam. Trong suốt thời gian sau đó, VinaPhone đã trải qua quá trình rà soát, thẩm định chặt chẽ của Bộ TT&TT về hạ tầng, công nghệ cũng như phương án, mô hình kinh doanh.
 
Là huyện đảo du lịch phát triển với lưu lượng khách ghé thăm hàng năm tương đối lớn, Phú Quốc đang triển khai quy hoạch xây dựng mô hình Thành phố thông minh đầu tiên của cả nước cùng với sự hợp tác của Tập đoàn VNPT. Việc phủ sóng và cung cấp chính thức dịch vụ 4G tại Phú Quốc sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển đô thị và du lịch của Huyện đảo này.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top