Chính thức chuyển giao Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi từ VNPT về UBND tỉnh Thái Nguyên

Thứ ba, 07/04/2015 09:23

Lễ bàn giao Trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin (BCVT và CNTT) Miền núi từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về UBND tỉnh Thái Nguyên diễn ra sáng nay 07/4/2015 tại tỉnh Thái Nguyên.

img
Lễ chuyển giao có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Đình Phách và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng. 
 
Trong không khí trọng thể, đầy cảm xúc của Lễ chuyển giao giao, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, Lễ chuyển giao này là kết quả của việc triển khai khẩn trương và nghiêm túc Quyết định 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu Tập đoàn VNPT và trực tiếp là thực hiên chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số228/QĐ-TTg ngày 4/3/2015 về việc chuyển giao Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi từ Tập đoàn VNPT về tỉnh Thái Nguyên.
 
Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi là đơn vị đào tạo có bề dày truyền thống gần 50 năm xây dựng và trưởng thành. Khi còn là đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT, Trường Trung học BCVT và CNTT miền núi đã là chiếc nôi đào tạo chuyên ngành BCVT và CNTT tại vùng Việt Bắc, cung cán bộ, đội ngũ công nhân lành nghề, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Thông tin và Truyền thông, cho Tập đoàn VNPT trong suốt thời gian qua.
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại Lễ chuyển giao
 
Đặc biệt, trong thời gian gần đây, cùng với xu hướng xã hội hóa đào tạo, Nhà trường đã chủ động nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, hiện đại hoá cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập, đổi mới toàn diện theo mô hình trường Trung học, nâng cao phẩm chất và năng lực của đội ngũ cán bộ để khẳng định được uy tín và thương hiệu của một cơ sở đào tạo về lĩnh vực BCVT và CNTT thuộc Tập đoàn VNPT.
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: Có một thực tế là các đơn vị điều chuyển đều có tâm lý, e ngại, lo lắng trước khi chia tách khỏi Tập đoàn VNPT, nhưng thời gian qua đã cho thấy chủ trương của Chính phủ là hoàn toàn đúng đắn, các đơn vị dù là doanh nghiệp hay là đơn vị sự nghiệp sau khi tách khỏi Tập đoàn VNPT đều có thể đứng vững độc lập và phát triển tốt. Tổng công ty VNPost, Tổng công ty viễn thông MobiFone và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một ví dụ cụ thể. Sau khi chia tách khỏi Tập đoàn VNPT, Tổng công ty VNPost với hơn 4 vạn cán bộ, công nhân viên đã đứng vững và khẳng định vị thế trong đờ sống xã hội. Tổng công ty viễn thông MobiFone đã trở thành một doanh nghiệp viễn thông hoàn chỉnh, với mức vốn điều lệ từ 12.600 tỷ tăng lên 15.000 tỷ và đang khẩn trương triển khai công tác cổ phần hóa. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - đơn vị sự nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, trước đây được Tập đoàn VNPT bao cấp, khi điều chuyển về Bộ cũng đã ổn định, phát triển và đang xây dựng phương án tự chủ tài chính, tự cân đối thu – chi.
 
Bộ trưởng tin tưởng rằng, dù trực thuộc Tập đoàn VNPT hay chuyển giao về UBND tỉnh Thái Nguyên, Trường Trung học BCVT và CNTT miền núi sẽ luôn phát huy được bề dầy truyền thống của Nhà trường, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Nhà trường sẽ nỗ lực cố gắng để có nhiều kết quả mới trong sự nghiệp đào tạo, góp phần đáp ứng nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực BCVT và CNTT cho tỉnh Thái Nguyên và các vùng lân cận.
 
Bộ trưởng mong muốn Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường tiếp tục được phát huy sở trường, kỹ năng, khả năng sẵn có của mình, có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh.
 
Về phần mình, Hiệu trưởng Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi phát biểu khẳng định: Dù không còn là thành viên của VNPT, dù ở môi trường nào, mỗi CBCNV, giáo viên nhà trường đều mang theo tinh thần nhiệt huyết của người VNPT, nụ cười VNPT, sáng tạo VNPT và truyền thống 50 năm của trường sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thách thức để tiếp tục khẳng định mình trong thời gian tới.
 
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cho rằng, đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống vẻ vang của ngành Bưu điện, của Tập đoàn VNPT có vai trò đặc biệt quan trọng trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn và Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi. “Sau buổi lễ bàn giao ngày hôm nay, có thể ai đó trong chúng ta còn băn khoăn về những gì đã qua, những gì sẽ tới, song tôi tin tưởng rằng, cá nhân mỗi chúng ta, Lãnh đạo hay CBCNV của Tập đoàn hay của Nhà trường đều có quyền tự hào về những gì đã làm, đã dành cho Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi, cho sự phát triển chung của Tập đoàn, cho ngành Bưu điện và đất nước. Tôi cũng tin tưởng rằng truyền thống gần 70 năm xây dựng và trưởng thành của Bưu điện Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng mỗi chúng ta trên bước đường sắp tới”, ông Trần Mạnh Hùng nhấn mạnh.
 
Theo biên bản chuyển giao giữa VNPT với UBND tỉnh Thái Nguyên, VNPT sẽ chuyển giao toàn bộ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm chủ sở hữu Nhà nước từ ngày 1/4/2015. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập với tổng giá trị 10 tỷ 935 triệu, hoạt động theo Luật Giáo dục, Luật Dạy nghề và quy chế của trường. Hiện trường gồm 3 khoa đào tạo là Kỹ thuật điện tử vô tuyến, CNTT và Quản trị kinh doanh.
 
Một số hình ảnh tại Lễ chuyển giao:
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng bức tranh lưu niệm cho Trường Trung học BCVT và CNTT Miền núi
 
img
 
img
 
Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn VNPT ký kết chuyển giao trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son
và các đại biểu
Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top