Chính thức chuyển giao Trường Trung học BCVT và CNTT I về tỉnh Hà Nam

Thứ tư, 08/04/2015 14:28

Lễ chuyển giao Trường Trung học Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin I (BCVT và CNTT I) từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về UBND tỉnh Hà Nam quản lý đã chính thức diễn ra chiều nay 08/4/2015, tại tỉnh Hà Nam.

img

 Lãnh đạo Tập đoàn VNPT và tỉnh Hà Nam ký kết bàn giao trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Lê Nam Thắng và các đại biểu

Lễ chuyển giao có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Tập đoàn VNPT.
 
Theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT giai đoạn 2014 - 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cùng với các bệnh viện đa khoa, bệnh viện điều dưỡng, phục hồi chức năng tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM; các trường Trung học BCVT và CNTT tại Hà Nam, Tiền Giang, Thái Nguyên trực thuộc Tập đoàn VNPT sẽ được điều chuyển về các địa phương quản lý. 
 
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Trung học BCVT và CNTT I sẽ được chuyển giao nguyên trạng về tổ chức bộ máy, lao động, tài chính, tài sản và các quyền, nghĩa vụ hợp pháp của Trường; ghi giảm vốn chủ sở hữu theo giá trị sổ sách của Tập đoàn VNPT và ghi tăng vốn ngân sách nhà nước tại UBND tỉnh Hà Nam.
 
Ngày 23/1/2014, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để bàn bạc, thống nhất phương án chuyển trường Trung học BCVT và CNTT I thuộc Tập đoàn VNPT về tỉnh Hà Nam quản lý theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
 
img
 
Thứ trưởng Lê Nam Thắng phát biểu tại Lễ chuyển giao
 
"Lễ chuyển giao hôm nay là kết quả của việc triển khai khẩn trương và nghiêm túc Quyết định 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu Tập đoàn VNPT và Quyết định số 331/QĐ-TTg ngày 10/3/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển giao trường Trung học BCVT và CNTT I từ Tập đoàn VNPT về UBND tỉnh Hà Nam", Thứ trưởng Lê Nam Thắng khẳng định. Thứ trưởng tin tưởng rằng, dù hoạt động trong VNPT hay chuyển giao về UBND tỉnh Hà Nam, Trường Trung học BCVT và CNTT I vẫn sẽ tiếp tục phát huy bề dày truyền thống, không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực kỹ thuật cho tỉnh Hà Nam và các khu vực lân cận. Thứ trưởng mong muốn UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Nhà trường tiếp tục phát triển. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị Tập đoàn VNPT, Trường Trung học BCVT và CNTT I tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Hà Nam khẩn trương hoàn tất các phần việc còn lại của quá trình chuyển giao, đồng thời chú trọng làm tốt công tác tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, bảo đảm duy trì ổn định mọi mặt hoạt động của nhà trường. Đồng thời, Tập đoàn VNPT và Nhà trường sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác, đặt hàng đào tạo thiết thực mang lại lợi ích và sự phát triển cho cả hai bên. 
 
Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ và Tập đoàn VNPT với Hà Nam trong nhiều năm qua. Ông cho biết, tỉnh Hà Nam ủng hộ cao chủ trương tái cơ cấu các đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT và đánh giá cao quá trình hình thành và phát triển của Trường Trung học BCVT và CNTT I, đây là cái nôi đào tạo cán bộ cho ngành TT&TT, khi nhận về địa phương, sẽ phát huy truyền thống tốt là đơn vị anh hùng, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và các tỉnh lân cận. Trong tương lại, Trường sẽ hợp tác với trường Đại học Quốc gia Hà Nội để xây dựng Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao, khoa học kỹ thuật để có thể chuyển giao nguồn nhân lực cho các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước. 
 
Theo biên bản chuyển giao giữa VNPT với UBND tỉnh Hà Nam, VNPT sẽ chuyển giao toàn bộ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm chủ sở hữu Nhà nước từ ngày 1/4/2015. Trường là đơn vị sự nghiệp công lập với tổng giá trị 5 tỷ 474 triệu đồng, hoạt động theo Luật Giáo dục, Luật Dạy nghề và quy chế của trường. Hiện trường gồm 3 khoa đào tạo. Tổng số 57 lao động, 39 giảng viên.
 
 
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top