Chỉ sau một ngày phát động có hơn 40.000 người tham gia bảo hiểm xã hội

Thứ hai, 18/03/2024 08:15

(Mic.gov.vn) - Đây là kết quả của ngày đầu ra quân chương trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế do đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam tổ chức, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024.

Chỉ sau một ngày phát động có hơn 40.000 người tham gia bảo hiểm xã hội- Ảnh 1.

Với sự tham gia chỉ đạo và phối hợp của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trong ngày 16/03/2024 ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế”,  đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam đã phát triển được hơn 40.000 người tham gia mới trên toàn quốc, bằng 180% kế hoạch đề ra. Trong đó, có thêm 11.468 người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và 33.360 người tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT).

Kết quả này khẳng định hiệu quả của mô hình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội và Bưu điện Việt Nam trong việc tuyên truyền chính sách và phát triển người tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân. Trong những năm vừa qua, hai đơn vị đã bền bỉ, nỗ lực, sáng tạo trong việc mở rộng lưới an sinh và lan tỏa chính sách BHXH đến với đông đảo người dân, để người dân hiểu rõ quyền lợi và tin tưởng, tham gia. Với độ phủ rộng tới cấp xã, Bưu điện đã trở thành “cánh tay nối dài” quan trọng của Bảo hiểm xã hội, là kênh được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn khi quyết định tham gia bảo hiểm xã hội.

Theo đại diện Ban Điều hành Kinh doanh Tài chính bưu chính, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đồng hành với ngành BHXH trong việc hoàn thành mục tiêu cụ thể mà Nghị quyết 28/NQ-TW đã đề ra, cán bộ công nhân viên hai ngành cùng phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thanh niên tại các địa phương tập trung tư vấn cho nhóm lao động phi chính thức và các nhóm có tiềm năng, giúp họ nắm bắt và hiểu rõ hơn quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, chú trọng thông tin tuyên truyền đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc và đang bảo lưu thời gian tham gia để vận động họ cân nhắc trước khi nhận BHXH một lần.

Lễ ra quân chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam xung kích, tiên phong trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT” là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam trong công tác thực hiện tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Lễ ra quân chương trình này đã được tổ chức sáng ngày 16/3, với sự tham dự của hơn 8000 đoàn viên, thanh niên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam trên khắp cả nước.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top