Chắp cánh tài năng cho các Thủ khoa Đại học 2010

Thứ năm, 07/10/2010 15:32

Ngày 7/10, tại Hà Nội, VNPT tổ chức Lễ trao Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2010 cho các tân thủ khoa của các trường Đại học tại Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua.

img
Phó Tổng Giám đốc Thường trực VNPT Phan Hoàng Đức trao học bổng “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt” cho các thủ khoa 2010 các trường đại học tại Hà Nội.

Sự kiện này cũng đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp VNPT phối hợp với Hội khuyến học Việt Nam tổ chức thành công chương trình Học bổng “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”. Chính vì vậy, VNPT đã quyết định trao những suất học bổng trị giá nhất tới nay của chương trình cho 10 thủ khoa Khối A của các trường Đại học tại Hà Nội năm 2010, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Các thủ khoa được nhận học bổng đều là những sinh viên giỏi, có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt số điểm thi đầu vào các trường Đại học từ 28 điểm trở lên. Học bổng này sẽ là nguồn động viên, khơi dậy niềm tin và quyết tâm học tập và là động lực để các thủ khoa phát huy hơn nữa khả năng, trí tuệ của mình trên ghế giảng đường Đại học.

Ngoài 10 tân thủ khoa của các trường Đại học năm 2010, VNPT còn trao học bổng cho 10 thủ khoa của kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2009 đã từng nhận Học bổng của VNPT và tiếp tục đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2009-2010, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. Đây là sự động viên, khích lệ của VNPT để các bạn sinh viên tiếp tục quyết tâm học tập tốt, giữ vị trí dẫn đầu tại các trường Đại học. Cũng tại Lễ trao học bổng lần này, VNPT đã trao 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho em Hà Hà Thành, học sinh lớp 4B Trường Tiểu học Nguyễn Trãi – Thị xã Hà Giang. Dù mắc phải căn bệnh máu khó đông nhưng em đã vượt lên trên số phận để nỗ lực hết mình trong học tập. Chia sẻ sự xúc động của mình, Thành cho biết “Cháu rất hạnh phúc vì được nhận Học bổng từ Tập đoàn VNPT. Cháu xin hứa sẽ phấn đấu hơn nữa để vượt lên khó khăn và để đạt thành tích học tập tốt”. Thay cho lời cám ơn, em Thành đã tặng lại cho Tập đoàn VNPT bức tranh do em tự vẽ như một món quà tri ân của mình.

Phát biểu tại Lễ trao Học bổng, đại diện lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên HĐTV VNPT Nguyễn Minh Dân đã chúc mừng các bạn học sinh, sinh viên, các tân thủ khoa được nhận học bổng; tin tưởng vào sự phấn đấu học tập và rèn luyện của các bạn để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh trong tương lai; đồng thời khẳng định VNPT sẽ tiếp tục đóng góp thiết thực vào phong trào khuyến học, khuyến tài, sẽ luôn là người đồng hành chắp cánh cho những tài năng trẻ của đất nước.

Trước đó, ngày 3/10, VNPT cũng đã trao 100 suất Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” 2010, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các tân sinh viên tại Cao Bằng đã vượt khó thi đỗ vào các trường đại học năm 2010. Là tỉnh  có tới 5 huyện nghèo nhất cả nước, công tác giảng dạy và học tập tại Cao Bằng còn gặp rất nhiều trở ngại, nhiều em học sinh không có cơ hội được đến trường hoặc buộc phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình. Vượt lên trên hoàn cảnh, quyết tâm thực hiện ước mơ học tập của mình, năm 2010, nhiều em học sinh Cao Bằng đã thi đỗ kỳ thi Đại học vừa qua. Vì vậy, những suất học bổng này của VNPT chính là nguồn động viên, khuyến khích kịp thời cho các em tân sinh viên vừa hoàn thành kỳ thi Đại học – Cao đẳng năm 2010.

Không chỉ là doanh nghiệp chủ lực của đất nước trong lĩnh vực VT-CNTT, nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, quốc phòng, VNPT còn là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động xã hội và giáo dục. Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” là chương trình Học bổng được VNPT tài trợ và phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức từ năm 2006 đến nay. Qua gần 5 năm, chương trình đã trao hơn 7.000 suất học bổng với tổng trị giá 7,5 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt từ năm 2009, Học bổng Khuyến học “VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” có nhiều đổi mới, không chỉ hướng đến những em học sinh tiểu học, trung học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt mà còn dành cho các sinh viên đại học có thành tích học tập xuất sắc. Với việc mở rộng đối tượng trao học bổng và tăng giá trị các suất học bổng trong thời gian qua, VNPT mong muốn tạo thêm động lực học tập, tạo cơ hội để các em thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình trong tương lai.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top