Cảnh báo tin tặc lợi dụng sự bùng phát Covid-19 để tấn công

Chủ nhật, 20/09/2020 08:46

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo tin tặc và tội phạm mạng có tổ chức đang lợi dụng Covid-19 để gia tăng hoạt động.

 Ngày 8/4, Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng Mỹ (CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh cảnh báo: dù tổng số hoạt động độc hại dường như không thay đổi, các loại tin tặc đang tận dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để đẩy mọi người nhấp vào liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

20200413-pg2.jpg
 
Theo ông Bryan Ware, Trợ lý giám đốc của CISA về an ninh mạng, kẻ xấu đang lợi dụng thời điểm khó khăn này để khai thác và tận dụng điểm yếu của công chúng và doanh nghiệp.
 
Các cơ quan an ninh mạng cảnh báo rằng, tin tặc cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà bằng cách giả mạo phần mềm cộng tác từ xa của Zoom và Microsoft. Chúng nhằm vào các mạng riêng ảo (VPN) mà nhiều nhân viên dùng để kết nối với văn phòng.
 
 Ngành công nghiệp an ninh mạng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo trong nhiều tuần qua về mối đe dọa của phần mềm độc hại có chủ đề Covid-19 và các email để bẫy người dùng.
 
Trong một bài đăng trên blog cũng được công bố ngày 8/4, Rob Lefferts, Phó Chủ tịch Microsoft 365 Security cho biết tỷ lệ lừa đảo công chúng thành công đã tăng. Các thông tin về Covid-19 tràn ngập trên phương tiện truyền thông và những kẻ tấn công biết điều đó. Chúng biết nhiều người sẽ bấm vào mà không nhìn vì mức độ căng thẳng cao và chúng lợi dụng điều này.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top