Cần Thơ: Kiểm tra mức độ sử dụng phần mềm quản lý tại các xã, phường, thị trấn

Thứ ba, 01/08/2017 09:29

Sau gần 2 tháng đưa vào vận hành phần mềm, việc gửi nhận văn bản liên thông của các xã, phường thị trấn vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng mục tiêu đặt ra của Chính phủ theo Nghị quyết số 36a về thực hiện Chính phủ điện tử.

Theo Sở TT&TT TP. Cần Thơ, sau gần 2 tháng đưa vào vận hành chính thức phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành tại các đơn vị cấp huyện, cấp xã và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc các Sở, ban ngành. Từ ngày 18 đến ngày 24/7/2017, Sở TT&TT đã tổ chức Đoàn đến kiểm tra thực tế tình hình sử dụng phần mềm cũng như thống kê mức độ gửi nhận văn bản liên thông của một số xã , phường, thị trấn tại các quận, huyện Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh và Phong Điền.
 
Các xã, phường, thị trấn được kiểm tra gồm có: phường Thốt Nốt, phường Tân Hưng thuộc quận Thốt Nốt, thị trấn Thạnh An, xã Thạnh Lợi, xã Thạnh Quới thuộc huyện Vĩnh Thạnh, xã Trường Long, xã Nhơn Ái thuộc huyện Phong Điền.
 
Đoàn kiểm tra dưới sự chủ trì của ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT đã trực tiếp trao đổi, làm việc với văn thư và lãnh đạo của các đơn vị được kiểm tra để nắm bắt tình hình thực hiện gửi, nhận văn bản liên thông, việc luân chuyển xử lý văn bản điện tử trên phần mềm của cán bộ, công chức tại đơn vị từ đó có những hướng dẫn tại chỗ kịp thời cũng như có được thống kê tổng quan về mức độ sử dụng phần mềm hiện tại của các địa phương cấp xã.
 
Nhìn chung, qua gần 2 tháng đưa vào vận hành phần mềm, việc gửi nhận văn bản liên thông của các xã, phường thị trấn vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng mục tiêu đặt ra của Chính phủ theo Nghị quyết số 36a về thực hiện Chính phủ điện tử. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những khó khăn và nguyên nhân của việc sử dụng còn hạn chế để kịp thời hỗ trợ các đơn vị đồng thời tham mưu UBND thành phố có những chỉ đạo kịp thời, tăng cường việc sử dụng phần mềm không chỉ ở các đơn vị cấp xã mà cả ở các đơn vị cấp huyện, cấp Sở ngành từ đó thống nhất việc gửi nhận liên thông văn bản điện tử đồng bộ trên toàn địa phương.
 
Theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, trong 6 tháng cuối năm 2017, TP Cần Thơ sẽ tập trung ưu tiên hàng đầu là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước. Thường xuyên kiểm tra, xem xét tính hiệu quả trong việc sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, để triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đặc biệt là hoạt động mạng truyền số liệu chuyên dùng của cơ quan Đảng, Nhà nước. Tăng cường nội dung thông tin tiếng Anh và kịp thời đăng tải các văn bản chỉ đạo điều hành, thông tin hoạt động của cơ quan, đơn vị trên Cổng Thông tin điện tử; đồng thời có sự phân công, phân nhiệm cụ thể giữa Sở TT&TT với các địa phương, để làm cơ sở nhận xét, đánh giá hoạt động trong thời gian tới.
 
Đình Anh (ICTNews)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top