Cần Thơ cần quan tâm đầu tư phát triển và quản lý tốt lĩnh vực thông tin và truyền thông

Thứ hai, 24/11/2014 08:28

Ngày 21-11, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Thứ trưởng Trần Đức Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tại TP Cần Thơ.

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, thời gian qua công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trên địa bàn được quan tâm. Hạ tầng công nghệ thông tin được triển khai đồng bộ, ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh từ hoạt động quản lý nhà nước đến sản xuất kinh doanh, từ các cơ quan nhà nước đến các doanh nghiệp và người dân. Báo chí, xuất bản phẩm phát triển đa dạng và đáp ứng ngày càng tốt hơn quyền thụ hưởng thông tin của người dân, thực hiện nhiệm vụ là phương tiện thông tin, tuyên truyền thiết yếu, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Lĩnh vực bưu chính, viễn thông được triển khai, đảm bảo sự chỉ đạo và điều hành chặt chẽ để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và internet phát triển lành mạnh; nâng cao năng lực, dung lượng và mở rộng vùng phục vụ đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa… Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhiều đơn vị, doanh nghiệp ngành thông tin và truyền thông trên địa bàn cũng đã báo cáo với Đoàn về những thuận lợi, khó khăn trong thời gian qua, đồng thời nêu các đề xuất, kiến nghị nhằm giúp ngành phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Đức Lai đánh giá cao Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cùng các đơn vị, doanh nghiệp thông tin và truyền thông trên địa bàn có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý nhà nước và thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình phát triển và phục vụ người dân, tới đây cần tiếp tục phát huy. Thứ trưởng nhấn mạnh, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cần phải chú ý thực hiện tốt các công tác quản lý nhằm đảm bảo thông suốt và an toàn trong thông tin và truyền thông; quan tâm đầu tư phát triển các cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông theo đúng các quy hoạch gắn với việc đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị; quản lý tốt hơn các đại lý internet; thực hiện nghiêm việc đăng ký thông tin thuê bao điện thoại di động trả trước theo đúng quy định…
 
Xem thêm:
 
Tin, ảnh: Khánh Trung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top