Campuchia muốn VNPT giúp Công ty TC vươn ra quốc tế

Thứ sáu, 28/09/2012 09:55

Tại buổi làm việc ngày 27/9/2012, Bộ trưởng Bộ BCVT Campuchia So Khun đã đề nghị VNPT giúp đỡ Công ty Viễn thông Campuchia (TC) trong các lĩnh vực như viễn thông, Internet, giáo dục đào tạo... và vươn ra quốc tế.

img

Tại buổi gặp mặt giữa đoàn cấp cao Bộ BCVT Campuchia do Bộ trưởng So Khun dẫn đầu với VNPT tại trụ sở của VNPT vào sáng ngày 27/9, ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho biết, trong thời gian qua, VNPT đã có sự trao đổi, hợp tác và hỗ trợ với TC như khai trương "tuyến truyền dẫn tốc độ cao Việt Nam -Campuchia" với chiều dài 260 km và đưa điểm phục vụ (POP) của VTI tại Phnom penh vào hoạt động. Trong lĩnh vực Internet, VNPT và TC cũng đã có những sự hợp tác nhất định nhưng vẫn còn nhỏ và chưa đúng với mong muốn của VNPT.

Do sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường di động và doanh thu bình quân trên mỗi thuê bao thấp (trên dưới 3 USD) nên VNPT đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, VNPT cũng đã đầu tư được mạng lưới viễn thông tốt như 2 vệ tinh VINASAT, các tuyến cáp quang biển và đất liền. Trong thời gian tới, VNPT hi vọng sẽ có sự hợp tác tốt hơn với TC để cùng nhau phát triển và vượt qua khó khăn như tận dụng hạ tầng của cả hai bên để phát triển các nội dung, dịch vụ mới. "Trong lĩnh vực đào tạo, VNPT và TC có thể trao đổi để giúp đỡ lẫn nhau", ông Trận cho biết thêm.

Theo Bộ trưởng So Khun, dù TC đã được một số nước như Italia... đánh giá cao về chất lượng, dịch vụ nhưng mong muốn sắp tới sẽ được VNPT giúp đỡ nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực như viễn thông, Internet... và vơn ra quốc tế. Ngoài ra, trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Campuchia đề xuất Học viện Bưu chính Viễn thông (VNPT) sẽ cử các chuyên gia sang đào tạo hay tổ chức các hội thảo để hai bên có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Nhân dịp "Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia" kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, để tiếp tục tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong lĩnh vực BCVT, đoàn cấp cao của Bộ BCVT Campuchia do Bộ trưởng So Khun dẫn đầu sẽ thăm và làm việc tại Hà Nội từ 26 đến 29/9/2012 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son.

Việc Bộ trưởng So Khun đến thăm và làm việc tại Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Campuchia đối với sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế và hội tụ công nghệ, đặt cơ sở cho việc hợp tác trong lĩnh vực này giữa hai nước trong thời gian tới.

Theo Ictnews
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top