Cái bắt tay bước ngoặt của Hà Nội để cho sản phẩm OCOP lên sàn số

Thứ tư, 14/09/2022 18:01

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội và Vinanutrifood đã ký kết hợp tác chiến lược nhằm nâng cao năng lực số cho sản phẩm OCOP.

1409h4.jpg

Ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội cho biết chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được chính thức triển khai trên phạm vi toàn quốc từ năm 2018.

Thủ đô hiện có trên 11.000 sản phẩm nông sản, thực phẩm đã gắn mã QR Code; có 1.649 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin bùng nổ, việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số, mạng xã hội như Tiktok cho các sản OCOP là hướng đi đúng, phù hợp.

Hôm 31/8, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội đã ký kết hợp tác với Tiktok Việt Nam để nâng cao năng lực số cho các chủ thể OCOP. Và sự kiện hôm 9/9 này đơn vị đã ký kết hợp tác chiến lược nâng cao năng lực số với Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood).

Tại đây, Tiktok đã tổ chức khóa đào tạo cho các chủ thể OCOP Hà Nội. Sau khóa huấn luyện 4 ngày, những người tiên phong trong việc bán hàng OCOP theo cách mới của Hà Nội sẽ thực hiện trên nền tảng số Tiktok, từ đó, góp phần tạo thêm kênh tiếp cận thú vị và nhiều tiềm năng với người tiêu dùng.

Vinanutrifood là đơn vị đại diện cho Cục Kinh tế số (Bộ Công Thương) quản lý và vận hành trưng bày gian hàng Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com. Vinanutrifood và cũng sở hữu thương hiệu siêu thị Nutrimart với hơn 1.000 điểm bán trên toàn quốc, và từng bước mở rộng hệ thống bán lẻ ra nước ngoài như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Theo ông Phạm Quang Trường - Chủ tịch HĐQT Vinanutrifood cho biết đơn vị sẽ hỗ trợ Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội xây dựng các chương trình truyền thông quảng bá cho Chương trình OCOP, sản phẩm OCOP và đào tạo, tập huấn cho chủ thể…

Với sự hợp tác này, Vinanutrifood nhận sứ mệnh tiên phong trong việc lan tỏa những giá trị cho cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam. Mang nông sản Việt ra toàn thế giới, khẳng định được thương hiệu, vị trí của mình, chứ không chỉ bày bán một vài sản phẩm trên các kệ hàng của nước ngoài.

Trong nội dung hợp tác Vinanutrifood sẽ hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp, chủ thể OCOP về việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động bán hàng, tư vấn các giải pháp bán hàng trên nền tảng số.

Cụ thể, công ty sẽ tư vấn cho các chủ thể OCOP giải pháp bán hàng trên nền tảng Tiktok, các livestream bán hàng chuyên nghiệp, cách vận hành Tiktok shop. Toàn bộ những  hỗ trợ này là miễn phí với tinh thần đồng hành vì sự phát triển bền vững của nông sản Việt và các sản phẩm OCOP Hà Nội nói riêng và sản phẩm OCOP Việt Nam nói chung.

Trước đó, từ ngày 6-9/9, trên tinh thần hỗ trợ ấy, Vinanutrifood đã phối hợp với Học viện Dalali tổ chức khóa đào tạo miễn phí cho gần 300 học viên là những hộ kinh doanh từ các vùng miền trên cả nước khóa học bán hàng "Crazy Tiktok", giúp các học viên tiếp cận được những phương thức bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả trên nền tảng Tiktok.

Theonongnghiep.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top