Cách nhận biết đầu thu số DVB-T2 làm giả, làm nhái sản phẩm của VTC

Thứ tư, 06/01/2016 12:56

Khi mua đầu thu truyền hình số DVB-T2 thương hiệu VTC Digital, người mua cần lưu ý một số đặc điểm trên vỏ hộp, sách hướng dẫn, phiếu bảo hành, đầu thu, cùng với test giao diện phần mềm để tránh mua nhầm phải đầu thu nhái, không rõ nguồn gốc.

img
Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện mẫu đầu thu truyền hình  số mặt đất VTC-T202 nhái kiểu dáng, tên thương hiệu và logo theo đầu thu chính hãng VTC-T201 đã được thực hiện công bố hợp quy và đăng ký bản quyền của VTC. Đầu thu làm giả thương hiệu gây nhầm lẫn cho khách hàng sử dụng cũng như không đảm bảo chất lượng thu sóng tín hiệu.
Để bảo vệ người tiêu dùng sử dụng đầu thu chính hãng VTC, đảm bảo quyền lợi khách hàng, Công ty VTC Dịch vụ truyền hình số (VTV Digital) đã công bố bản hướng dẫn phân biệt hàng nhái trên thị trường so với đầu thu chính hãng.
 
Theo đó, VTC đã công bố hợp quy các model đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2VTC-T201, VTC-T202, VTC-T203 nhưng hiện tại mới chỉ phân phối ra thị trường duy nhất một model là VTC-T202. Đại diện VTC Digital khẳng định, tất cả các đầu thu sử dụng thương hiệu VTC-T202 đang bán trên thị trường hiện nay đều là hàng nhái thương hiệu của VTC.
Người mua và các đại lý phân phối đầu thu truyền hình số DVB-T2 cần lưu ý cách phân biệt hàng nhái với hàng chính hãng của VTC ở mấy đặc điểm sau:
 
Vỏ hộp bên ngoài: Vỏ hộp chính hãng dày và có kích thước nhỏ hơn, các thông tin kỹ thuật, logo VTC Digital, hình ảnh được in ấn sắc nét và rõ ràng, trong khi hàng nhái in mờ và nhòe, phông chữ lộn xộn không đề
 
img
 
 
img
 
Sách hướng dẫn và phiếu bảo hành: Phiếu bảo hành nhái không có dán số serial đầu thu, logo bảo hành 12 tháng cũng như tên phiếu bảo hành VTC-T2, sách hướng dẫn nhái in nhòe hơn so với hàng thật
img
 
Đầu thu: Đầu thu chính hãng VTC-T201 có kích thước nhỏ hơn, mặt trước in logo số hóa truyền hình và có 3 nút bấm to, rõ ràng.  Đầu thu nhái kích thước to và cồng kềnh, mặt trước nhiều nút bấm, logo in mờ.
Mặt sau đầu thu chính hãng không bao gồm cổng Component (đỏ, xanh lục, xanh lá) như đầu thu nhái.
img
 
 
img
 
 
Giao diện phần mềm: Đầu thu chính hãng được Việt hóa đầy đủ, ngữ nghĩa rõ ràng, dễ hiểu và tối ưu chom Việt Nam trong khi đầu thu nhái vẫn còn nhiều thiếu sót trong khâu biên dịch.
Truy cập vào mục Hệ thống -> Thông tin, ta có thể thấy đầu thu chính hãng hiển thị đầy đủ thông tin về Model, phần cứng, phần mềm, serial number, ngày tháng sản xuất. Trong khi đó, đầu thu nhái không có tên model cũng như serial number.
img

 

M.Q
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top