Các sản phẩm công nghệ “Make in VietNam” hiện diện tại Triển lãm CommunicAsia 2019

Thứ ba, 18/06/2019 14:02

Ngày 18/6/2019, tại Marina Bay Sand, Singapore, đã diễn ra Triển lãm CommunicAsia 2019 với chủ đề “Kết nối tương lai”. Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 40.000 khách hàng với hơn 2.000 gian hàng triển lãm từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Triển lãm, Khu trưng bày Viet Nam Pavilion do Bộ TT&TT tổ chức đã ghi dấu ấn với sự hiện diện của nhiều sản phẩm, giải pháp được sáng tạo, thiết kế và sản xuất tại Việt Nam với thương hiệu “Make in Viet Nam”.

Đặc biệt, khách tham quan đã rất ấn tượng với những giải pháp tổng thể của 2 doanh nghiệp công nghệ và viễn thông hàng đầu Việt Nam là VNPT và MobiFone.
 
Tại Viet Nam Pavilion, khách hàng được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ số tiên tiến nhất như các giải pháp của MobiFone. Giải pháp FRAI – Nhận diện khuôn mặt, Giải pháp ORAI – Nhận diện đối tượng, Hệ thống nhận dạng và cân tải trọng xe quá khổ, quá tải, Giải pháp Nhận diện khuôn mặt và chấm công, Hệ thống giám sát giao thông, Hệ thống MobiFone IoT, Giải pháp Trung tâm liên lạc 3C, Giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến MegaMeeting, Giải pháp Quản lý kênh phân phối và bán hàng mSale.
 
Tập đoàn VNPT mang đến triển lãm các sản phẩm và giải pháp công nghệ nổi bật như: nền tảng IoT “kết nối vạn vật” Smart Connected Platform (SCP). Đây là nền tảng chung duy nhất nghiên cứu và phát triển các ứng dụng, cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực; hỗ trợ kết nối nhiều loại thiết bị từ các nhà cung cấp khác nhau. Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất, SCP có khả năng kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Dựa trên nền tảng SCP, hàng loạt ứng dụng thiết thực trong ngành dọc đã được VNPT triển khai như: Quản lý trong giao thông vận tải, trong nông nghiệp, môi trường, ngôi nhà thông minh, theo dõi và chăm sóc sức khỏe trong y tế, vận hành và giám sát trong nhà máy. Bên cạnh nhóm thiết bị viễn thông GPON ONT, Modem ADSL, Wifi Router... VNPT cũng mang tới triển lãm các sản phẩm công nghệ mới nhất cho người tiêu dùng như: Đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, điện thoại Smart phone Vivas S3, thiết bị giải trí tiện ích dành cho gia đình Smartbox, SmartBox PC…
 
Các công ty công nghệ Việt Nam tham gia CommunicAsia 2019 đều kỳ vọng qua sự kiện sẽ giới thiệu, chào bán được các sản phẩm công nghệtới các khách hàng trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác và khách hàng của mình nhằm xúc tiến đầu tư - thương mại, sớm đưa các sản phẩm công nghệ của mình ra thị trường toàn cầu.
 
Triển lãm CommunicAsia là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, khách hàng toàn cầu cho các giải pháp và sản phẩm công nghệ; tiếp cận mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0; thúc đẩy hoạt động giao thương, networking với cộng đồng công nghệ và các doanh nghiệp toàn cầu; thảo luận về các công nghệ mới nhất như 5G, AI, AR, VR, Robotic, Blockchain, IoT, Big data…
 
Triển lãm năm nay tập trung vào 3 chủ đề chính, bao gồm: Giải pháp 5G, thành phố thông minh và kết nối thiết bị. Các gian hàng được chia thành các khu (zone) như: 5G Xperience - Trải nghiệm thực tế công nghệ 5G trong thế giới thực, hình dung thế giới số trong tương lai. Thành phố thông minh - chứng kiến thực tế triển khai tại Hàn Quốc, và các sáng kiến đô thị thông minh tại Trung Quốc. AI Village - là nơi mang lại giải pháp và bài học thể hiện một cách sống động năng lực của trí tuệ nhân tạo trong thế giới tương lai. Infosec in the City - chia sẻ và thảo luận sâu về kỹ thuật, công nghệ trong an toàn an ninh và bảo mật. The Apex Pavilion - là không gian thuộc về các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tìm hiểu xem các nhà mạng sẽ thay đổi chính họ như thế nào với việc cung cấp các giải pháp tổng thể và end-to-end business, bao gồm 5G, AI, an ninh mạng, dịch vụ điện toán đám mấy, IoT, ứng dụng smartcity, SaaS, dịch vụ OTT và truyền hình theo yêu cầu (on demand).
 
Triển lãm CommunicAsia 2019 kéo dài trong 3 ngày từ 18-20/6/2019.
 
Một số hình ảnh của Khu trưng bày Viet Nam Pavilion và các sản phẩm Make in Vietnam của VNPT và Mobifone:
 
20190618-pg1-VNPT.jpg
 
 
20190618-pg1-mobi.jpg
 
 
 
20190618-pg2-prod1.jpg
 
 
20190618-pg2-prod2.jpg
 
 
20190618-pg2-prod3.jpg
 
 
20190618-pg2-prod4.jpg
 
 
Vụ HTQT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top