Các nhà mạng tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao

Thứ năm, 20/05/2021 14:36

Để tuyên truyền tới người dân về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong mấy ngày qua, các nhà mạng đã liên tục gửi tin nhắn tuyên truyền, nhắc lịch bầu cử đến từng thuê bao.

20210520-m05.jpg 

Tin nhắn về bầu cử được các nhà mạng liên tục gửi trong thời gian gần đây.

Tin nhắn được gửi từ các nhà mạng có tiêu đề "HĐBCQG" với nội dung "Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!".

Các nhà mạng MobiFone, VNPT/VinaPhone, Viettel đã gửi hàng trăm triệu tin nhắn với nội dung trên. Trước đó, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã có công văn gửi tới 7 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, Công ty cổ phần Viễn thông di động Toàn Cầu; Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương và Công ty cổ phần Mobicast, đề nghị nhắn tin tới các thuê bao tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin nhắn với tiêu đề "HĐBCQG" được gửi làm 2 đợt. Đợt 1 là 4 ngày (14, 16, 18 và 20/5), mỗi ngày 1 tin nhắn với nội dung như trên. Đợt 2 là 3 ngày ( 21, 22 và 23/5).

Theo Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), bên cạnh việc gửi tin nhắn, VNPT đã lên phương án dự phòng nhằm bảo đảm an toàn mạng lưới cho ngày 23/5. Trong đó, VNPT bổ sung dự phòng tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh; chia sẻ hợp tác truyền dẫn trong nước, quốc tế với các nhà mạng khác nhằm phục vụ hệ thống vận hành khai thác mạng lưới an toàn, hiệu quả trong mọi tình huống. Đồng thời, sẵn sàng các phương án tối ưu như mở băng thông đường truyền internet, lắp đặt bổ sung trạm wifi, tăng cường phát sóng lưu động...

Còn đại diện MobiFone cho biết, đơn vị đã chủ động triển khai hàng loạt nghiệp vụ bảo đảm an ninh các dịch vụ thoại, internet, nhắn tin, hệ thống web; bảo đảm đáp ứng yêu cầu định danh; an toàn vùng phủ.

Đặc biệt, MobiFone quán triệt đến toàn thể đội ngũ nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới viễn thông và internet để gửi, phát tán nội dung trái pháp luật, phát tán vi rút phá hoại; bảo vệ các trang thông tin điện tử khỏi các cuộc tấn công mạng...

 

XM/Báo Tin tức
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top