Các ngân hàng Philippines khởi động chiến dịch chống lừa đảo, tăng cường an ninh mạng

Thứ ba, 23/11/2021 12:25

Khi ngày càng có nhiều người dùng tham gia giao dịch số, các hoạt động tội phạm mạng như lừa đảo, gian lận và đánh cắp danh tính ngày càng gia tăng. Vì lý do này, Hiệp hội Ngân hàng Philippines (BAP) đã khởi động Chiến dịch chống lừa đảo, một chiến dịch thông tin nhằm mục đích thúc đẩy an toàn, an ninh mạng và nhận thức của cộng đồng ngân hàng Philippines.

20211126-ta10.jpg

Để ngăn ngừa sự lây lan của virus COVID-19, các hạn chế di chuyển đã được ban hành, khiến mọi người phải chuyển sang môi trường trực tuyến để làm việc, học tập, chăm sóc sức khoẻ và mua sắm. Với sự chuyển đổi này, trong một diễn đàn trực tuyến được tổ chức mới đây, Ramon Jocson, Phó chủ tịch Ủy ban an ninh mạng tại BAP cho biết thiệt hại ước tính do gian lận đã vượt quá 1 tỷ Peso (PHP) chỉ trong năm nay trong bối cảnh các giao dịch số ngày càng tăng. Vì vậy, mới đây, BAP đã khởi động Chiến dịch chống lừa đảo.

Sự kiện ra mắt diễn ra cùng với Tuần lễ nhận thức về gian lận quốc tế, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh mạng và giáo dục không gian mạng trong cuộc sống của các cá nhân trên toàn thế giới.

Trong nỗ lực nâng cao nhận thức về an ninh mạng ở Philippines, BAP đang hợp tác với nhiều bên liên quan, bao gồm những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, các tổ chức chính phủ và giới truyền thông.

BAP đã ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Phát thanh truyền hình Philippines (KBP) để giúp phổ biến thông tin về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu. Một biên bản ghi nhớ khác với Bộ Tư pháp (DOJ) cũng sẽ được ký kết với mục tiêu đào tạo những người thực thi pháp luật và công tố viên trong việc buộc tội phạm mạng phải chịu trách nhiệm về hành vi của chúng.

Chủ tịch BAP Wick Veloso cho biết: "An ninh mạng là một trách nhiệm chung. Với sự hợp tác này với KBP, chúng tôi có thể cung cấp thông tin và giáo dục cho người dùng về các xu hướng cũng như những kịch bản mới nhất về tội phạm mạng, xem xét các mối đe dọa ngày càng tăng. Chúng đã đẩy mạnh các cuộc tấn công mạng khi cố gắng lợi dụng sự chuyển đổi sang môi trường trực tuyến nhanh chóng của các hoạt động thiết yếu trong bối cảnh đại dịch COVID-19".

"Chúng tôi tin rằng dự án hợp tác này sẽ nâng cao nhận thức và giáo dục chuyên sâu hơn cho người tiêu dùng như một tuyến phòng thủ đầu tiên mạnh mẽ chống lại các mối đe dọa mạng", Chủ tịch KBP nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 14/11, BAP đã ra mắt trang Facebook BAP #Cybersafe, nhằm mục đích nâng cao nhận thức về an ninh mạng bằng cách khuyến khích người dùng cảnh giác trước tất cả các loại tấn công mạng.

"Philippines hiện là điểm nóng về tội phạm mạng, nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức và cảnh giác trước sự gia tăng của tội phạm mạng ở nước này. BAP, cùng với các đối tác của mình, sẽ hướng tới việc trang bị cho người dân Philippines những thông tin và công cụ cần thiết để ngăn chặn tội phạm mạng gây hại và đánh cắp tiền của người dùng", Chủ tịch BAP Wick Veloso cho biết.

Theo OpenGovAsia đưa tin, bộ phận An ninh mạng thuộc Cục Công nghệ thông tin và Truyền thông (DICT) gần đây đã công bố sẽ tổ chức chương trình diễn tập không gian mạng quốc gia, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an ninh mạng và đánh giá khả năng của người dân trong việc tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa và tấn công mạng. Cuộc diễn tập sẽ kéo dài 2 ngày và bao gồm một số hoạt động nhằm đánh giá và cải thiện kỹ năng ứng phó sự cố của các tổ chức và cá nhân tham gia, nhằm giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top