Các nền tảng số xuất sắc Make in Viet Nam hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Thứ sáu, 29/01/2021 15:01

15 doanh nghiệp nền tảng số xuất sắc Make in Viet Nam sẵn sàng đồng hành với gần 800.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam để giải quyết những “nỗi đau”, những khó khăn doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Đó có thể là vấn đề tìm kiếm đầu ra sản phẩm, quản lý, tối ưu chuỗi cung ứng, thanh toán hay quản trị nội bộ doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhận định tại Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx diễn ra sáng ngày 29/1/2021 tại Hà Nội.

20210129-pg12.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phát biểu chỉ đạo tại sự kiện

Sáng ngày 29/01/2021, tại Hà Nội, Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số SMEdx đã chính thức khởi động và bắt đầu vận hành cổng kết nối, tương tác, tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp SMEs tại địa chỉ https://smedx.vn.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tham dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, đại diện 15 doanh nghiệp nền tảng và đại diện gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tại sao cần các nền tảng số xuất sắc tham gia Chương trình?

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng lý giải, các nền tảng số tham gia Chương trình phải có khả năng mở rộng (scale) nhanh chóng, cung cấp dịch vụ tốt, ổn định cho số lượng khách hàng tăng đột biến với chi phí thấp. Do đó, “chỉ những doanh nghiệp với các nền tảng số xuất sắc, có năng lực công nghệ mới có thể đáp ứng. Chương trình sẽ như một phép thử đối với doanh nghiệp số và các nền tảng số Make in Viet Nam”.

Đối với DNNVV, Chương trình là một địa chỉ tin cậy cùng đồng hành trong suốt quá trình chuyển đổi số. DNNVV với nguồn lực hạn chế, đa số còn lạ lẫm với khái niệm chuyển đổi số có thể nhanh chóng bắt tay vào thực hiện chuyển đổi số thông qua các nền tảng với chính sách sử dụng ưu đãi mà không cần bất kỳ một cam kết nào, Thứ trưởng nhấn mạnh.

20210129-pg11.JPG

 Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) ký biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp nền tảng  

Hướng tới giải quyết các bài toán cho các DNNVV trong từng lĩnh vực, ngành nghề

DNNVV chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp Việt Nam và hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề. Mỗi doanh nghiệp có những vấn đề chung và những vấn đề rất riêng. Chương trình hiện nay mới chỉ đáp ứng một phần các nhu cầu cơ bản, thiết yếu của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Chương trình cần tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số cho các DNNVV theo từng lĩnh vực, ngành nghề hoạt động cụ thể, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chỉ đạo.

Thứ trưởng cho biết, Bộ TT&TT mong muốn được các DNNVV chia sẻ nhiều hơn nữa về các khó khăn, các nỗi đau trong quá trình hoạt động. Đây chính là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, thực tế nhất để cộng đồng công nghệ Việt Nam nắm bắt được nỗi đau của các doanh nghiệp SME, định hình các bài toán của Việt Nam để từ đó giải quyết bằng công nghệ số.

“Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số sẽ được triển khai xuyên suốt cả năm 2021 một cách hệ thống, bài bản, có đánh giá hàng tháng, hàng quý để rút kinh nghiệm và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình triển khai thực tế”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cam kết.

Giang Phạm
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top