Các dự án triển khai nhà thông minh sẽ tăng lên gấp ba lần vào năm 2026

Chủ nhật, 11/09/2022 17:56

Dự báo, đến năm 2026, số lượng cảm biến được triển khai trong các tòa nhà thông minh sẽ đạt mức trên 1 tỷ thiết bị. Do đó, sẽ có nhiều sự triển khai AI hơn để đảm bảo có được thông tin chi tiết về dữ liệu tòa nhà mà các bộ cảm biến thu thập được.

 Số lượng các tòa nhà triển khai công nghệ thông minh dự kiến sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2026, khi các đơn vị khai thác tòa nhà và cư dân cố gắng giảm chi phí năng lượng và cải thiện môi trường cho các cư dân.

Theo công bố nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Juniper Research về những đánh giá thị trường tòa nhà thông minh hiện tại và đưa ra những dự báo cho tương lai, việc triển khai tòa nhà thông minh sẽ tăng tốc từ 45 triệu hiện nay lên 115 triệu vào năm 2026.

20221107-pg9_1.png

Vào năm 2026, số lượng cảm biến được triển khai trong các tòa nhà thông minh cũng sẽ vượt quá một tỷ. Hiện nay các dự án của Juniper Research dự đã có 360 triệu cảm biến được triển khai. Tiếp theo đó là việc triển khai AI để cung cấp cho các nhà khai thác nhiều dữ liệu hơn về tòa nhà

Các đơn vị khai thác toà nhà cũng quan tâm đến việc tạo ra không gian an toàn và thoải mái cho cư dân thông qua việc sử dụng phần mềm phân tích để nắm được các khu vực thường được tập trung đông người hoặc khu vực nào nhận được ít ánh sáng tự nhiên nhất trong tòa nhà.

Cùng với đó, nhà nghiên cứu Dawnetta Grant, cho biết: "Các nhà cung cấp nền tảng xây dựng thông minh sẽ tập trung vào những người dân chưa có nhà ở, vì những đối tượng này mang lại doanh thu đầu tư mạnh hơn, nhưng họ cũng cần chú ý tới tầm quan trọng của các triển khai khu dân cư khi các quan ngại về vấn đề môi trường ngày càng gia tăng".

Sự hợp tác chặt chẽ hơn ở Bắc Mỹ và Châu Âu đã dẫn đến nhiều thay đổi trong việc quản lý bất động sản thương mại, khi các đơn vị khai thác tòa nhà tìm cách tối ưu hóa khu vực làm việc cho người ở. Đồng thời, giờ làm việc linh hoạt đã buộc các nhà khai thác phải tìm cách để cung cấp năng lượng liên tục cho các toà nhà mà vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng.

Theo báo cáo của Allied Market Research, sự gia tăng công nghiệp hóa và nhu cầu tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng đang dẫn đến sự tăng trưởng về thị trường tòa nhà thông minh, ước tính trị giá 78,2 tỷ USD vào năm 2030.

Các tòa nhà là nơi sử dụng nhiều năng lượng và tạo ra nhiều khí thải, và các tòa nhà thông minh được xem như một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi năng lượng và bền vững. Với khả năng quản lý mọi thứ từ hệ thống sưởi và làm mát đến chiếu sáng để có thể tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo, các toà nhà thông minh được kỳ vọng sẽ làm cho việc sử dụng năng lượng của các tòa nhà trở nên hiệu quả hơn./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top