Các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar phải là cầu nối gắn kết hai quốc gia

Thứ sáu, 27/10/2017 09:19

Ngày 27/10/2017, trong chuyến công tác tại Myanmar, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam và một số doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.

Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trương Minh Tuấn dẫn đầu và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị  trực thuộc Bộ TT&TT đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.
 
images2038513-282A7938.JPG
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà lưu niệm cho Đại sứ quán Việt Nam ở Myanmar.
 
Ngoài ra, tham gia đoàn còn có đại diện một số lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin: ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT, ông Ngô Hùng Tín, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Vũ Phi Long, Tổng giám đốc Mobifone Global, ông Đoàn Nhật Minh, Tổng giám đốc FPT Myanmar, ông Đỗ Minh Phương, Phó Tổng giám đốc Viettel.
 
Tiếp đoàn Bộ trưởng, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar, bà Luận Thùy Dương đã cho biết một số nét đổi mới của Chính phủ Myanmar, cũng như hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar.
 
images2038529-DSC01329.JPG
 
Đoàn công tác Bộ TT&TT và các cán bộ Đại sứ quán tại trụ sở Đại sứ quán VN ở Myanmar.
 
Về một số hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, bên cạnh những nỗ lực cố gắng tạo dựng một số thành công nhất định tại Myanmar, các doanh nghiệp Việt hiện vẫn gặp một số khó khăn cần sự hỗ trợ từ cấp Chính phủ tới các Bộ để thúc đẩy các dự án..vv. Đặc biệt, Đại sứ Luận Thùy Dương cho biết hiện nay, tại Myanmar chưa có đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú, do đó Đại sứ quán Việt Nam ở Myanmar phải tự bố trí cán bộ làm công tác báo chí, tuy nhiên, việc này còn hạn chế. Do đó, Đại sứ Luận Thùy Dương kiến nghị cần có đại diện một số cơ quan báo chí thường trú tại Myanmar để thúc đẩy thông tin kinh tế, xã hội giữa hai nước.
 
images2038524-282A7965.JPG

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng Đại sứ Luận Thùy Dương đã đi thăm và làm việc một số doanh nghiệp lĩnh vực viễn thông và CNTT
 
Trao đổi thông tin với Đại sứ Luận Thùy Dương, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã khái quát một số nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 6 (khóa 12), trong đó có kết quả các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã có chuyển biến tích cực hơn. Bởi, trong quý I, quý II, tốc độ tăng trưởng chưa đạt như kỳ vọng, nhưng sang quý III, tăng trưởng kinh tế đã tăng 7,46%, nâng mức tăng trưởng bình quân 3 tháng lên 6,41%...
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cho biết một số nội dung khác như: Trung ương đề cao vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân và đã ra Nghị quyết về vấn đề này; Ưu tiên ngân sách cho công tác dân số và phát triển; Sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn…Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng cho biết, hiện Quốc hội Việt Nam đang họp và cũng đang bàn nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung về Hội nghị Trung ương 6.
 
Về một số hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã điểm qua cơ cấu quản lý, lĩnh vực hoạt động của Bộ Thông tin và Truyền thông. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar tăng cường gắn kết hoạt động với Đại sứ quán, tranh thủ sự hỗ trợ từ Đại sứ quán trong các hoạt động tại nước sở tại.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng các cơ quan, doanh nghiệp đại diện của Việt Nam tại Myanmar phải là cầu nối gắn kết hai quốc gia, giúp nước bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Việt Nam. Mỗi cán bộ phải là sứ giả chuyển tải các giá trị văn hóa, tinh thần của người Việt, qua đó kết nối chặt chẽ hơn tình hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Myanmar.
 
images2038528-282A8022.JPG

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dự lễ ký kết hợp tác giữa MobifoneG với các đối tác Myanmar.
 
Bộ trưởng cũng giải đáp kiến nghị của Đại sứ Luận Thùy Dương khi cho biết, sắp tới sẽ làm việc với Thông tấn xã Việt Nam về việc cử đại diện thường trú tại Myanmar, đồng thời sẽ thúc đẩy trao đổi nghiệp vụ, thông tin báo chí giữa các cơ quan báo chí hai nước Việt Nam và Myanmar. Trong thời gian tới, có thể Bộ TT&TT sẽ tổ chức những cuộc triển lãm tranh, ảnh về Việt Nam đất nước, con người, trong đó có tuyên truyền về biển đảo Việt Nam cho nước bạn hiểu rõ hơn.
Tại buổi thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tặng quà, trong đó, đặc biệt là cây Ngọc Lan được mang từ Việt Nam. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Đại sứ Luận Thùy Dương đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đại sứ quán.
 
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng Đại sứ Luận Thùy Dương đã đi thăm và làm việc một số doanh nghiệp lĩnh vực Viễn thông và CNTT tại Myanmar, như MobifoneG (Mobifone Global), Viettel, FPT.
 
Tại các doanh nghiệp, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của doanh nghiệp tại thị trường Mynamar. Tại Công ty MobifoneG, Bộ trưởng Bộ TT&TT và Đại sứ Luận Thùy Dương đã dự, chứng kiến 2 lễ ký kết hợp tác giữa MobifoneG với đối tác Myanmar.
 
Phát biểu tại buổi làm việc với MobifoneG, Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Mobifone G cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của mình tại các thị trường, phối hợp với các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar như Tập đoàn VNPT, Viettel để cung cấp các dịch vụ Viễn thông chất lượng cao cho thị trường Myanmar này. Đồng thời hợp tác sâu rộng hơn với các doanh nghiệp Myanmar nhằm thúc đẩy nâng cao năng lực Công nghệ Thông tin Viễn thông của nước bạn.
 
Đinh Bách, Tiến Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top