Các dịch vụ đám mây của Amazon gặp sự cố lớn ảnh hưởng hàng ngàn tổ chức

Thứ năm, 15/06/2023 00:55

Đơn vị điện toán đám mây của Amazon là Amazon Web Services (AWS) đã gặp sự cố ngừng hoạt động vào ngày 13/6, ảnh hưởng đến các nhà xuất bản tin tức đột nhiên không thể vận hành trang web của mình.

20230615-ta1.jpg

Amazon cho biết trên trang web của mình rằng nguyên nhân gốc rễ của vấn đề liên quan đến một dịch vụ có tên AWS Lambda, cho phép khách hàng chạy mã cho các loại ứng dụng khác nhau.

Khoảng hai giờ sau khi khách hàng bắt đầu gặp lỗi, công ty đã đăng trên trang trạng thái AWS của mình rằng nhiều dịch vụ AWS bị ảnh hưởng đã được "khôi phục hoàn toàn" và họ đang tiếp tục khôi phục phần còn lại. Ngay sau 6h30 chiều, công ty đã thông báo rằng tất cả các dịch vụ AWS đều hoạt động bình thường.

Amazon cho biết đã gặp phải nhiều nhiều lỗi đối với các dịch vụ AWS ở khu vực Bắc Virginia, nơi tập trung các trung tâm dữ liệu. Công ty cho biết khách hàng có thể đang xử lý lỗi xác thực hoặc lỗi đăng nhập khi sử dụng một số dịch vụ AWS và gặp khó khăn khi cố gắng kết nối với Bộ phận hỗ trợ của AWS. Sự cố với Lambda cũng gián tiếp ảnh hưởng đến các dịch vụ AWS khác.

Phát ngôn viên của công ty là Patrick Neighorn, từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về sự cố ngừng hoạt động.

AWS là công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực đám mây và khách hàng của AWS bao gồm một số doanh nghiệp và tổ chức lớn nhất thế giới, chẳng hạn như Netflix, Coca-Cola và các cơ quan chính phủ.

Sự cố ngày 13/6 lần đầu tiên được xác nhận ngay sau 3 giờ chiều và không rõ vấn đề đã lan rộng như thế nào. Nhưng nhiều công ty, bao gồm cả các tổ chức tin tức như The Verge và Penn Live, cho biết họ đang gặp sự cố. Hãng tin AP cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố ngừng hoạt động, không thể vận hành các trang web của họ trong bối cảnh có tin tức nóng hổi rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ ra hầu tòa ở Miami.

Morgan Durrant, phát ngôn viên của hãng hàng không Delta Air Lines, cho biết công ty đã có "một số cuộc gọi đến chậm trong vài phút" vào chiều ngày 13/6. Nhưng ông cho biết sự cố ngừng hoạt động không ảnh hưởng đến việc đặt chỗ, chuyến bay hoặc các hoạt động khác của sân bay.

Sự việc diễn ra vào ngày 13/6 gợi nhớ đến sự cố ngừng hoạt động AWS kéo dài hơn nhiều vào tháng 12/2021, sự cố này đã ảnh hưởng đến một loạt công ty của Mỹ trong hơn 5 giờ.

Sự cố ngừng hoạt động xảy ra khi Amazon đang tổ chức một hội nghị bảo mật kéo dài 2 ngày ở Anaheim, California để giới thiệu các dịch vụ đám mây của mình cho khách hàng hoặc các công ty khác có thể quan tâm đến việc lưu trữ dữ liệu của họ trên mạng lưới máy chủ rộng lớn trên khắp thế giới. Các công ty đã cắt giảm chi tiêu cho thiết bị này, khiến tốc độ tăng trưởng chậm lại trong quý gần đây nhất./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top