Các địa chỉ học nghề

Thứ tư, 27/03/2013 16:20

Cung cấp các địa chỉ học nghề như: mây tre đan, làm hoa đất, dệt, nến, hương, mỹ nghệ, thêu, trồng nấm, nuôi ong, thỏ...

img

Địa chỉ học nghề mây tre đan
Hỏi: Ở quê tôi có rất nhiều nguyên liệu mây tre. Tôi muốn phát triển nghề mây tre để tận dụng nguyên liệu và phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhưng tôi không biết học nghề này ở đâu. Vậy xin giới thiệu giúp tôi địa chỉ. (Nguyễn Thị Lệ ở Hưng Yên).
Trả lời: Chị có thể liên hệ với ông Nguyễn Văn Tĩnh ở Phú Nghĩa, Phú Vinh, Chương Mỹ, Hà Nội. Số điện thoại 098 749 1646.

Địa chỉ học làm hoa đất sét
Hỏi: Tôi đang muốn học làm hoa đất sét. Nhờ chương trình giới thiệu giúp tôi địa chỉ để học và thăm quan học tập kinh nghiệm. (Trần Thị Thanh Nguyệt ở Thường Tín, Hà Nội).
Trả lời: Mời chị liên hệ với anh Đoàn Anh Tuấn – Cửa hàng hoa Art Shop ở 69/318 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại 0972 597 268.

Địa chỉ học làm nghề dệt
Hỏi: Tôi muốn phát triển nghề dệt thổ cẩm, nhưng trước hết tôi muốn học nghề này. Đề nghị chương trình giới thiệu địa chỉ dạy nghề và khoảng bao nhiêu tiền? (Trần Minh Tuấn ở Mỹ Đức, Hà Nội)
Trả lời: Địa chỉ dạy nghề dệt thổ cẩm là chị Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc công ty Dệt may Hoàng Tá Hotatex thôn Thượng, xã Phùng Xá, Mỹ Đức, Hà Nội. Cần đầu tư từ 30-50 triệu đồng.

Địa chỉ học nghề làm nến
Hỏi: Hiện tại tôi muốn học nghề làm nến để phát triển kinh tế gia đình. Tôi mong được cung cấp địa chỉ và số điện thoại của mô hình làm nghề này để tôi có thể đến thăm quan và học hỏi. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Tạ Đình Hùng - Quỳnh Phụ, Thái Bình)
Trả lời: Để học nghề làm nến, anh Hùng có thể liên hệ với anh Nguyễn Tiến Dũng ở Công Đình, Đình Xuyên, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội theo số điện thoại: 0987 426 028. Anh cũng có thể đến địa chỉ này để thăm quan mô hình và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân..

Địa chỉ học nghề làm hương
Hỏi: Xem chương trình hướng nghiệp nhà nông trên kênh VTC16, tôi thấy chương trình có hướng dẫn dạy nghề làm hương. Tôi mong muốn được cung cấp địa chỉ và mô hình để tôi đến thăm quan và học hỏi. Tôi xin cảm ơn. (Đào Đức Cương - Tiên Du, Bắc Ninh)
Trả lời: Để được thăm quan mô hình cũng như học hỏi các kinh nghiệm làm hương, anh có thể liên hệ với anh Trần Phương Anh, giám đốc công ty hương Phụng Nghi. Địa chỉ số 11, Ngõ 54/2, Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội. Số điện thoại: 0909 999 917. 

Địa chỉ học nghề mỹ nghệ
Hỏi: Tôi mong muốn được cung cấp địa chỉ và mô hình để cho tôi đến thăm quan và học hỏi. Tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Văn Hoan - Quỳnh Lưu, Nghệ An)
Trả lời: Để thăm quan cũng như là học hỏi về kỹ thuật học nghề mỹ nghệ sừng. Anh có thể liên hệ đến anh Nguyễn Văn Liêm ở Làng nghề Thụy Ứng, Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 043385175.

Địa chỉ học nghề thêu
Hỏi: Hiện nay tôi có nguyện vọng học nghề thêu ren, nhờ chương trình tư vấn giúp tôi địa chỉ dạy nghề thêu? (Chị Lê Thị Trinh - Kim Sơn, Ninh Bình)
Trả lời: Để học nghề thêu ren xin mời bạn liên hệ với chị Yến, doanh nghiệp Minh Trang ở Văn Lâm, Minh Hải, Hoa Lư, Ninh Bình theo số điện thoại 03.03618015.

Địa chỉ học nghề trồng nấm
Hỏi: Tôi muốn học nghề trồng nấm để phát triển kinh tế hộ gia đình xin hỏi tôi có thể liên hệ với địa chỉ nào để học cách trồng nấm và mua được giống nấm chất lượng. Hiện nay đầu ra của nấm có tốt hay ko? (Anh Nguyễn Văn Minh - Hoa Sơn, Ứng Hòa, Hà Nội)
Trả lời: Địa chỉ học cách trồng nấm: Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật, Viện Di truyền nông nghiệp Đường Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội. ĐT: 04.3836.4296. Tại đây anh và bà con có thể mua được giống tốt, chất lượng và được các chuyên gia hướng dẫn kỹ thuật trồng cũng như là chăm sóc nấm. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng kí kết với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội năm 2012, Trung tâm đào tạo trồng nấm theo đề án 1956 cho 6 Huyện ngoại thành đó là: Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thanh Trì. Do đó anh chú ý để có thể đăng ký lớp đào tạo nghề trồng nấm ở trong huyện mình. Hiện nay nhu cầu đầu ra của nấm ở Thủ đô hiện nay lên đến gần 50 tấn/ ngày do vậy gia đình anh trồng nấm ra đến đâu sẽ tiêu thụ hết đến đó.

Địa chỉ học nghề nuôi ong
Hỏi: Xin tư vấn địa chỉ để học hỏi kỹ thuật nuôi ong. (Anh Nguyễn Văn Tuấn - Ba Vì, Hà Nội)
Trả lời: Địa chỉ học kỹ thuật nuôi ong: Kỹ sư Phạm Thị Huyền, Trung tâm nghiên cứu và phát triển ong, ĐT: 0912.628.518

Địa chỉ trung tâm dạy nghề
Hỏi: Tôi đang có dự định cho con trai đi học nghề nhưng không biết nên học nghề gì thì thích hợp và địa chỉ trung tâm dạy nghề tin cậy là ở đâu? (Anh Trần Ngọc Nguyên - Thạch Thất – Hà Nội)
Trả lời: Hiện nay anh có thể cho con trai học rất nhiều nghề như: Sửa chữa ô tô, xe máy, điện tử, điện dân dụng hay là vi tính. Tốt nhất thì anh nên liên hệ trực tiếp với các trung tâm dạy nghề để được tư vấn hướng nghiệp một cách cụ thể. Địa chỉ trung tâm dậy nghề có uy tín: 96A – Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội, ĐT: 04.224.0404.

Địa chỉ hướng dẫn nuôi thỏ
Hỏi: Tôi muốn đầu tư vào nuôi thỏ để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Được biết Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây có bán loại giống thỏ Niu zi lan, với số vốn khoảng 40 triệu thì sẽ thích hợp nuôi khoảng bao nhiêu thỏ và xây dựng chuồng trại như thế nào là hợp lý. Trung tâm có hỗ trợ kỹ thuật cho tôi được hay không (Phạm Thanh Sơn ở Hải Dương).
Trả lời: Mời bác liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây, Phường Xuân Khanh, Thị xã Sơn Tây – Hà Nội. Số điện thoại 0912 169 233.

Địa chỉ mua giống bưởi Đoan Hùng
Hỏi: Có thể mua giống bưởi Đoan Hùng ở đâu, kỹ thuật trồng và chăm sóc thế nào? (Khán giả Nguyễn Tiến Thành - Ứng Hòa, Hà Nội)
Trả lời: Để mua được giống bưởi Đoan Hùng đảm bảo chất lượng và được tư vấn kỹ lưỡng về kỹ thuật trồng, anh có thể liên hệ với Viện nghiên cứu cây ăn quả Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. ĐT: 043.876.5625 hoặc liên hệ trực tiếp với TS Võ Việt Hưng, Phó trưởng bộ môn cây ăn quả, ĐT: 0982.008.659.

P. Bình
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top