Các Đài PTTH địa phương đẩy mạnh trao đổi, hợp tác sản xuất các chương trình truyền hình

Thứ năm, 26/12/2019 09:55

Năm 2019, hoạt động liên kết, hợp tác sản xuất, trao đổi chương trình được các Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) đẩy mạnh. Những nỗ lực của các Đài PTTH trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng, thời lượng chương trình, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, trao đổi chương trình đã tạo ra được những chương trình hay, hấp dẫn khán, thính giả, góp phần nâng cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền và phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin, giải trí của người dân. Đáng chú ý, nhiều Đài PTTH đã đẩy mạnh trao đổi, hợp tác sản xuất hình thành những chuyên mục truyền hình chung để cùng tạo ra những sản phẩm truyền hình mang bản sắc riêng của từng vùng miền.

Chương trình “Sắc màu Tây Bắc” của các Đài PTTH khu vực miền núi Tây Bắc: Với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 các tỉnh miền núi Tây Bắc năm 2019, Đài PTTH Phú Thọ đã phát động việc tổ chức thực hiện chương trình truyền hình chung về văn hóa truyền thống, các sản phẩm làng nghề độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số với tên gọi “Sắc màu Tây Bắc” để phát sóng trên 8 Đài PTTH trong Cụm. Việc thực hiện chương trình được lên lịch tổng thể cho cả năm 2019 và giao cho các Đài sản xuất từng tháng theo kế hoạch

20191226-l1.jpg

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Chương trình “Sắc màu Tây Bắc” có thời lượng 15 phút/số, đã phản ánh những nét đẹp văn hóa truyền thống, các sản phẩm làng nghề độc đáo của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn các tỉnh qua đó góp phần quảng bá văn hóa, du lịch cho các tỉnh khu vực trung du miền núi Tây Bắc. Phần lớn các chương trình có hình ảnh đẹp, dàn dựng công phu.
 
Chương trình “Nhịp sống Tây Nguyên” của các Đài PTTH khu vực Tây Nguyên: Chương trình “Nhịp sống Tây Nguyên” với kết cấu chủ yếu gồm 03 mục “Giữ gìn sắc màu Tây Nguyên”, “Tây Nguyên hôm nay” và “Gương sáng buôn làng” là một trong các chương trình mang bản sắc riêng của các Đài PTTH khu vực Tây Nguyên những năm qua. Chương trình được phát trên sóng truyền hình của 05 Đài PTTH khu vực Tây Nguyên cụm thi đua số 6 gồm: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
 
Để có được các chương trình mang bản sắc riêng, tạo dấu ấn, các Đài PTTH thuộc Cụm thi đua số 6 thực hiện việc mở rộng hình thức hợp tác sản xuất, hòa sóng và trao đổi các chương trình; trong đó, đẩy mạnh chia sẻ tin, bài qua server và từng bước đổi mới, nâng cao số lượng, chất lượng chương trình “Nhịp sống Tây Nguyên”.
 
Theo Kế hoạch năm 2019, các Đài PTTH đã thực hiện sản xuất và trao đổi được 54 chương trình. Nhiều chương trình do các Đài sản xuất có nội dung hay, để lại ấn tượng tốt với khán giả. Chương trình phản ánh sự đổi mới, phát triển và giữ gìn bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên; giúp khán giả các tỉnh Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung có thêm thông tin để tìm hiểu, khám phá về bản sắc văn hóa đặc sắc, phong phú và đa dạng của đồng bào các dân tộc, học tập được những gương người tốt, việc tốt, những mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả; đồng thời giới thiệu, quảng bá nhiều địa điểm tham quan, du lịch của nhiều địa phương trong khu vực Tây Nguyên. Có thể nói, chương trình “Nhịp sống Tây Nguyên” đã góp phần cho chương trình truyền hình của Đài PTTH các tỉnh Tây Nguyên thêm phong phú, đa dạng.
 
Bên cạnh đó, các Đài PTTH trong cụm thi đua số 6 còn tiếp tục thực hiện việc hợp tác trao đổi tin tức. Việc hợp tác trao đổi này được thực hiện giữa 11 Đài PTTH khu vực Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung. Qua đó đã nâng cao chất lượng các chương trình thời sự, bản tin của các Đài PTTH này ngày càng phong phú hấp dẫn hơn.
 
Chương trình “Kết nối Đông Nam Bộ” của các Đài PTTH khu vực Đông Nam Bộ: Việc đẩy mạnh trao đổi, hợp tác sản xuất hình thành những chuyên mục truyền hình chung để cùng tạo ra những sản phẩm truyền hình mang bản sắc riêng của từng vùng miền, thời gian qua còn phải kể đến chương trình “Kết nối Đông Nam Bộ” của các Đài PTTH khu vực Đông Nam Bộ.
 
Chương trình “Kết nối Đông Nam Bộ” có kết cấu gồm các mục “ Tin tức miền Đông”, “Miền Đông hôm nay”. Các Đài PTTH trong Cụm thi đua số 7 đã có sự đầu tư, đổi mới nội dung các chương trình hợp tác và thực hiện một số chương trình mới giới thiệu và phản ánh sự phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Chương trình có nội dung thông tin phong phú, đa dạng, giúp khán giả hình dung đầy đủ và sinh động về hoạt động của các tỉnh Đông Nam Bộ.
 
Cụm thi đua Đài PTTH Đông Nam Bộ là Cụm thi đua số 7 bao gồm các Đài PTTH: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu.
http://abei.gov.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top