Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai, 08/11/2021 13:33

Sáng ngày 08/11/2021, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ TT&TT đã họp trực tuyến triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cao nhất trong phòng, chống Covid-19 toàn ngành TT&TT. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ TT&TT chủ trì cuộc họp.

2021118-u1.jpg

Ảnh minh họa 

Tại cuộc họp, các đơn vị thuộc Bộ đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch tại các trụ sở, văn phòng đại diện, chuẩn bị sẵn sàng các tình huống đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ TT&TT cũng đã thông báo một số văn bản mới của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid -19 trong tình hình mới.

Theo đó, thực hiện Thông báo số 299/TB-VPCP ngày 05/11/2021 của Văn phòng Chính phủ và Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội. Bộ TT&TT sẽ quán triệt, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để “thích ứng an toàn, linh hoạt” với tình hình mới nhưng luôn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng, chống dịch; Tiếp tục quán triệt và triển khai hiệu quả các giải pháp y tế căn bản, phù hợp với tình hình như: kiểm soát ra vào, xét nghiệm Covid-19…

Về công tác tiêm phòng Vắc xin Covid-19, tính đến ngày 08/11/2021, Bộ TT&TT đã tiêm phòng Covid-19 mũi 1 cho 3.657 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ; mũi 2 cho 1.137 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 782/TTCS-TT ngày 05/11/2021 về việc cung cấp, cập nhật thông tin tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cho biết, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Bộ tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người ra vào tại Trụ sở 18 Nguyễn Du và các đơn vị, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; nghiêm túc thực hiện 5K, khai báo y tế và quét mã QR, giữ vững thành quả chống dịch của Bộ TT&TT trong thời gian qua.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo Cục Bưu điện Trung ương, là đơn vị phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước cần quán triệt, thực hiện công tác phòng, chống dịch nghiêm túc hơn nữa, tiếp tục khai báo y tế chặt chẽ trong cơ quan, đơn vị.

Các đơn vị như Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Viễn thông cần thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý tòa nhà, cân nhắc việc cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì cho sinh viên học online, quan tâm, hỗ trợ đối với số lượng sinh viên hiện đang ở lại trường, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ đạo./.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top