Cà Mau: Tổ công nghệ số cộng đồng xuất sắc

Thứ sáu, 03/05/2024 15:55

Tổ Công nghệ số cộng đồng (TCNSCÐ) Khóm 2, Phường 6 là TCNSCÐ duy nhất trên địa bàn TP Cà Mau và là 1 trong 9 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong việc triển khai các nền tảng số cho người dân, doanh nghiệp trong năm 2023. Ðể đạt được thành tích đó, tổ đã tổ chức triển khai nhiều mô hình, hoạt động chuyển đổi số thiết thực.

Thời gian qua, TCNSCÐ Khóm 2, Phường 6 đã phối hợp triển khai, thực hiện nhiều mô hình, hoạt động chuyển đổi số thiết thực, hiệu quả. Cụ thể, hằng tuần tổ đến tận nhà người dân để tuyên truyền, vận động cài đặt các phần mềm dịch vụ công trực tuyến, CaMau-G, sổ sức khỏe điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt...; vận động xây dựng các tuyến đường chuyển đổi số, tuyến đường không dùng tiền mặt tại Ðường 3/2, Lý Thường Kiệt...; thành lập các nhóm Zalo tổ tự quản, khu dân cư... (mỗi tổ khoảng 20-30 thành viên) để kịp thời tuyên truyền, cung cấp thông tin, quy định của chính quyền địa phương đến với người dân.

Cà Mau: Tổ công nghệ số cộng đồng xuất sắc- Ảnh 1.

Tổ công nghệ số cộng đồng Khóm 2 vận động người dân cài đặt và sử dụng các phần mềm chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, tổ còn phối hợp triển khai mô hình tiếp nhận và trả kết quả tại Nhà Văn hóa khóm vào ngày thứ Bảy hằng tuần, để tiện cho người dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, công sức (không cần đến UBND phường như trước).

Bà Mã Tố Phương, Tổ trưởng TCNSCÐ Khóm 2, Phường 6, chia sẻ: "Trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số, người dân trên địa bàn khóm rất đồng tình, ủng hộ. Năm 2023, tổ triển khai mô hình vận động 70% hộ dân và 50% người dân trong khóm tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến, thực hiện đạt kết quả cao, vượt chỉ tiêu đề ra. Tổ thường xuyên ra quân tuyên truyền, giúp người dân tiếp cận ngày càng nhiều hơn với chuyển đổi số, từ đó xây dựng xã hội số, công dân số".

Hiện nay, toàn Khóm 2 có 239 hộ (trong tổng số 306 hộ) đã cài đặt phần mềm dịch vụ công trực tuyến và app CaMau-G... TCNSCÐ Khóm 2 còn phối hợp với lực lượng công an, vận động được 300 hộ dân cài đặt và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2. Thường xuyên phân công thành viên hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến tại Bộ phận Một cửa của phường, góp phần cùng Phường 6 nâng cao tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến.

Ông Trần Văn Thơm, Phó chủ tịch UBND Phường 6, cho biết: "TCNSCÐ Khóm 2 hoạt động tích cực và hiệu quả, góp phần cùng Phường 6 thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số. Các thành viên trong tổ nắm chắc địa bàn nên công tác tuyên truyền được triển khai hiệu quả. Không ngại khó khăn, vào các ngày cuối tuần, thành viên tổ đều tích cực, hăng hái đến tận nhà dân để hướng dẫn, vận động bà con cập nhập kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số".

Thời gian tới, TCNSCÐ Khóm 2 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, triển khai thêm nhiều mô hình chuyển đổi số đến với người dân. Qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số của Phường 6 cũng như của thành phố và của tỉnh./.

theo baocamau.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top