Cà Mau chọn người dân làm trung tâm, động lực cho chuyển đổi số

Thứ tư, 12/10/2022 05:31

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, chiều 10/10, tỉnh Cà Mau tổ chức sự kiện “Ngày chuyển đổi số quốc gia” năm 2022. Đây cũng được xem là bước khởi đầu cho một chuỗi hành động của chính quyền Cà Mau nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp… chuyển đổi số một cách thiết thực, hiệu quả.

ca-mau-cds-1663745195.jpg 

Cà Mau chọn người dân là trung tâm trong chuyển đổi số

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt cho biết, năm 2022, Ngày Chuyển đổi số quốc gia được triển khai trên toàn quốc với chủ đề: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Chính quyền tỉnh đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động ở cả ba trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Theo đó, các hoạt động tập trung nâng cao nhận thức của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh về vai trò, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp, người dân trong việc sử dụng các kỹ năng số vào các hoạt động của đời sống hằng ngày như: Dịch vụ công trực tuyến; mua bán trên các sàn thương mại điện tử; thanh toán không dùng tiền mặt; đặt lịch khám, chữa bệnh từ xa…

Hưởng ứng sự kiện trên, các doanh nghiệp ở Cà Mau đã trưng bày các gian hàng, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số để mọi người cùng trải nghiệm; hỗ trợ gói cước Internet miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho các Tổ Công nghệ số cộng đồng hoạt động.

Theo đồng chí Huỳnh Quốc Việt, chuyển đổi số tác động tới mọi người dân, nên Cà Mau chọn người dân làm trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực cho chuyển đổi số. “Mọi chính sách đều hướng về người dân và người dân cần tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Có như vậy, chuyển đổi số mới mang tính toàn dân và toàn diện, mới mang lại lợi ích thiết thực cho người dân”.

Nhân sự kiện Ngày chuyển đổi số ở Cà Mau, đại diện VNPT, Viettel, MobiFone đã trao bảng tượng trưng gói cước Data cho thành viên của 93 Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và UBND tỉnh Cà Mau khai trương vận hành “Hệ thống thông tin quản lý đất đai VNPT-iLIS”. Đây là một bước tiến mới của công cuộc chuyển đổi số ở Cà Mau trong lĩnh vực quản lý tài nguyên đất đai, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top